The Voice: VTV không chấp nhận sự dàn xếp

TP - Đó là ý kiến của ông Nguyễn Hà Nam- Trưởng ban Thư ký biên tập của VTV vụ lộ clip The Voice đang gây sự chú ý của dư luận trong mấy ngày vừa qua.

> Mở đường từ nhiệm cho Phương Uyên 

Ông Nam cho biết The Voice là chương trình được thực hiện dưới hình thức liên kết giữa VTV và công ty Cát Tiên Sa.

Quá trình thực hiện, công ty chịu trách nhiệm sản xuất VTV chịu trách nhiệm và quyết định cuối cùng về mặt nội dung khi chương trình phát sóng. Ngoài ra, dù Cát Tiên Sa là đơn vị tổ chức sản xuất nhưng phải chịu sự giám sát của Ban thể thao giải trí và Thông tin kinh tế thuộc VTV.

Sau khi có sự việc, BTC The Voice (gồm Công ty Cát Tiên Sa và đại diện VTV) đã họp cùng với giám đốc âm nhạc và các huấn luyện viên của The Voice.

Theo đánh giá của BTC, Phương Uyên không có và không thể dàn xếp kết quả bởi các huấn luyện viên là người quyết định chính về kết quả lựa chọn thí sinh. Tuy nhiên qua clip, Phương Uyên tuy không có lỗi về mặt chuyên môn nhưng đã có những phát ngôn chưa phù hợp với vai trò giám đốc âm nhạc.

Ông Nam cũng nói VTV không bao giờ có chủ trương gây sự cố, tạo scandal để thu hút khán giả. Việc dàn xếp kết quả hay tác động đến kết quả của những chương trình trên sẽ không được VTV cho phép bởi nó vi phạm pháp luật.

Những sự cố trong thời gian vừa qua của The Voice không nằm ở nội dung chương trình mà chỉ ở việc ứng xử và phát ngôn. Điều này ảnh hưởng tới chương trình và BTC The Voice phải có trách nhiệm điều chỉnh cho phù hợp.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá