Thêm 4 đoàn khách mời dự Liên hoan Giọng hát Vàng Asean

TP - Ngoài sự hiện diện của 8 đoàn nghệ thuật thuộc các quốc gia khu vực Asean thì Liên hoan còn có sự góp mặt của 4 đoàn khách mời là Đài PTTH Quảng Tây, Đài PTTH Bắc Kinh (Trung Quốc), đoàn Hàn Quốc và đoàn Bungary.

Putri Norizah - Brunei
Theo BTC Liên hoan Giọng hát Vàng Asean 2008 được tổ chức tại Việt Nam cho biết.

Trong số những ca sĩ tham dự liên hoan, nổi lên một số gương mặt sáng giá của các nước thuộc Asean như Brunei với nam ca sĩ Faiz Nawi (29 tuổi) và nữ ca sĩ trẻ thế hệ 9x mới 17 tuổi Putri Norizah Binti IbnorRiza;

Lào với 2 ca sĩ lão làng là Sone Huang Sayyasane (39 tuổi) và Venomone Sonethongkham (45 tuổi);

Myanmar với hai nữ danh ca kỳ cựu là Daw Lé Lé Win (45 tuổi) và Ye Yini Wai Lwin (28 tuổi);

Indonesia với nam ca sĩ Hendra Sudarmanto (25 tuổi) và nữ ca sĩ Dio Annisa Hapsari (27 tuổi). Indonesia kỳ vọng vào hai giọng ca thế hệ 8x là nam ca sĩ 25 tuổi Hendra Sudarmanto và nữ ca sĩ 27 tuổi Dio Annisa Hapsari.

Đặc biệt, một số quốc gia sẽ tham dự liên hoan với những ca sĩ còn rất trẻ như Malaysia với  Reynaldo Raymond Pagi (Rey) 22 tuổi và Nur Nadia Fadilla Abu Bakar 24 tuổi, Thái Lan với nữ ca sĩ mới 14 tuổi Pimnara Varahajirakul.

Trong danh sách những ca sỹ khách mời, đoàn Bungary sẽ tham dự với 2 nam ca sĩ là Rossen Genkov và Angel Dimitrov, đoàn Hàn Quốc với nữ ca sĩ trẻ Hong Joo Hyun, đoàn Quảng Tây với Guo Rui, Chi Yi Cui và Pan Deng (24 tuổi) và đoàn Bắc Kinh với 2 nữ ca sĩ là Zang Yingying và Qian Linlin.

Liên hoan diễn ra trong 4 đêm từ 16 - 20/10/2008 tại Nhà hát Truyền hình TPHCM và Nhà hát Hòa Bình (TPHCM). Trong đó, vào đêm 16/10, các ca sĩ sẽ trình bày các ca khúc mang phong cách dân gian.

Đêm 18/10, sẽ là đêm diễn phong cách nhạc Pop. Vào đêm 19/10, các ca sĩ sẽ trình diễn các tiết mục đặc sắc đồng thời trao thưởng cho các tiết mục đạt giải. Vào đêm 20/10, ca sĩ các nước sẽ giao lưu với các thí sinh Ngôi sao tiếng hát truyền hình và Ngôi sao Tiếng ca học đường.

Tất cả bốn đêm diễn đều được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9 và các Đài truyền hình của các quốc gia tham dự.

Được biết đây là lần đầu tiên, cuộc thi Giọng hát Vàng do Hiệp hội phát thanh truyền hình châu Á Thái Bình Dương – ABU khởi xướng được tổ chức tại Việt Nam.

Với sự tham gia của 4 ca sĩ (đông nhất trong các nước tham dự) là Đàm Vĩnh Hưng, Minh Quân, Ngọc Anh (Sao Mai điểm hẹn) và Nghệ sĩ ưu tú Hồng Ngát, đoàn chủ nhà Việt Nam hy vọng đây là cơ hội để âm nhạc Việt Nam sẽ tạo dấu ấn, bước đột phá mới để chinh phục thị trường âm nhạc của các nước.   

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá