Thêm một bộ phim về mẹ chồng nàng dâu

TPO – Trong khi khán giả đang dần bị cuốn hút bởi câu chuyện giản dị nhưng nhiều kịch tính của "Người đàn bà thứ hai" trên sóng VTV3 thì đề tài mẹ chồng- nàng dâu lại được đề cập đến trên đài truyền hình Hà Nội với "Cuộc chiến Hoa Hồng".

Đám cưới tập thể của 3 nàng dâu hiện đại

Lấy tâm điểm là mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu, bộ phim “Cuộc chiến Hoa Hồng” kể về cuộc sống của 3 nàng dâu với 3 hoàn cảnh trái ngược nhau khi bước chân về nhà chồng.

Bộ phim bắt đầu bằng một đám cưới tập thể tưng bừng với ba cặp cô dâu chú rể vốn là bạn bè thân thiết

3 nàng dâu Hạ Thảo (Lê Khánh đóng), Hà Hương (Helen Thanh Đào đóng) và Phương Linh (Quỳnh Anh đóng) bước về nhà chồng trong tư thế của con nhím xù lông “sẵn sàng chiến đấu”.

Họ “chiến đấu” để chứng minh mình hay đơn giản chỉ là do sự khó chịu thường trực của cái ác cảm: Nàng dâu - Mẹ chồng.

Trong đó, Hà Hương là một mẫu phụ nữ hiện đại với vai trò phó phòng nhân sự của một công ty ô tô và những quan điểm sống rất “Tây”. Vợ chồng Hà Hương - Tuấn Minh bắt đầu cuộc sống vợ chồng tự do bay nhảy tại một căn biệt thự “kiểu mẫu” - quà cưới của bố mẹ chồng là tham tán đại sứ đang đi nhiệm kỳ ở Mỹ.

Hạ Thảo là biên tập sách của một nhà xuất bản lớn. Cô thừa hưởng đầy đủ các tố chất làm dâu từ một bà mẹ gốc Huế “thuần Việt”. Nhưng ngay từ ngày đầu tiên về nhà chồng, Thảo đã nhận ra cái thứ vũ khí mà mẹ cô dày công trang bị ấy chẳng để cho ai tán thưởng bởi mẹ chồng Thảo là một người phụ nữ chẳng “truyền thống” chút nào.

Còn Phương Linh là một sinh viên mới tốt nghiệp, chưa xin việc làm. Công cuộc “nhập gia” của cô trắc trở ngay từ đêm đầu tiên vì bà Thuỵ - mẹ chồng cô là người cực kỳ tỉ mỉ và kĩ tính sẵn sàng can thiệp vào cuộc sống vợ chồng cô mọi lúc…

Xoay quanh những câu chuyện tưởng như vụn vặt, nhưng những bất hòa tích tụ lâu ngày cũng đủ để triệt tiêu sự chân thành của mỗi tấm lòng, sự ấm cúng của mỗi bữa cơm… 

Cho đến một ngày đẹp trời, hai “chiến binh” lăm lăm “vũ khí” trong tay ấy chợt nhận ra rằng, họ không phải là đối thủ của nhau mà “tệ hơn” là họ ở cùng một chiến tuyến trong việc “thắp lửa” cho hạnh phúc của gia đình. 

Bộ phim do đạo diễn Đinh Đức Liêm chỉ đạo, dài 45 tập sẽ được phát sóng trên đài truyền hình Hà Nội vào lúc 20 các ngày 4,5,6 trong tuần từ 3/4 tới. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá