Thêm một chân dài đi hát

TP- Ngô Mai Trang cao 1,70m, người mẫu của Cty Elite VN, vừa trở thành ca sĩ dưới quyền quản lý của bà “bầu” Thuý Hạnh. Sinh 1982, Mai Trang quyết định chọn ca hát làm con đường chuyên nghiệp.

Cô sinh viên Cao đẳng Thương mại Hà Nội gốc thành Nam vẫn hăm hở như hồi năm trước đi thi Hoa hậu châu Á - Thái Bình Dương. PV hỏi chuyện Thuý Hạnh và Ngô Mai Trang.

Người mẫu, ca sĩ Ngô Mai Trang:

- Sau khi đoạt giải Hoa hậu hát hay nhất (phần thi tài năng) của cuộc thi Hoa hậu châu Á - Thái Bình Dương, tôi quyết định chọn ca hát làm con đường chuyên nghiệp.

Chuyên nghiệp? Nghĩa là phải chọn một - người mẫu hay ca sĩ?

Tất nhiên làm trọn vẹn cả 2 vai thì rất tốt. Nhưng nếu phải lựa chọn, thì là ca hát.

Người đẹp đi hát thường phải trả giá?

Tôi nghĩ mỗi người có một lối đi riêng và không muốn bàn đến chuyện này. Tôi và chị Hạnh là cặp bài trùng và sẽ tạo nên một cái gì đó trên sân khấu ca nhạc.

Làng thời trang nhiều cám dỗ, sân khấu ca nhạc cũng thế. Vướng vào cả 2 không mệt sao?

Vấn đề ở chỗ mình có “muốn” bị cám dỗ hay không.

Người mẫu Thúy Hạnh:

- Mai Trang rất nhiệt tình, ham học hỏi. Thật uổng nếu không đầu tư cho Trang. Tôi có hỏi ý kiến một vài người và quyết định, cá nhân tôi sẽ là người đầu tư toàn bộ cho Trang vào con đường ca hát, chứ không phải Elite VN. Trang sẽ đi theo dòng nhạc ballad và R&B, với hình ảnh tóc đen da nâu, hơi di-gan một chút.

Ngoài ra có nhạc sĩ, ca sĩ nào bảo trợ Trang?

Trang học với ca sĩ Ngọc Anh nửa năm nay rồi. Theo chị Ngọc Anh, Trang có giọng hát dày, âm vực trung. Nhạc sĩ Tường Văn cũng đang dìu dắt Trang rất nhiều.

Quan điểm của tôi là chậm và chắc. Có người còn phàn nàn sao không tung Trang ra sớm hơn khi cô ta có lợi thế hình thức như thế.

Nói gì thì nói, Trang không thể bằng Hồ Ngọc Hà hay Ngô Thanh Vân vì trước khi lên sân khấu ca nhạc, họ đã rất nổi trên sàn cat-walk...

Hồ Ngọc Hà đã rất đẹp và nổi khi chưa là ca sĩ. Tôi không hướng Trang theo kiểu Hồ Ngọc Hà thứ hai, cũng không giống Ngô Thanh Vân hay Nguyễn Ngân Hà.

Hồ Ngọc Hà có Đức Trí, Ngô Thanh Vân từng “theo” Quốc Bảo, còn Mai Trang, đầu tiên phải là giọng hát.

Dĩ nhiên, Hà, Vân, Trang đều có lợi thế đầu tiên là hình thể đẹp, nên giữ và phát huy lợi thế đó. Hồi trước, tôi cho Trang theo học anh Viết Thành (nhóm Big Toe), hiện học tiếp với biên đạo múa Quỳnh Lan.

Trang đã hát những đâu?

4 đêm tại các tụ điểm lớn: Fantasies, New Century, Z Cafe (Hà Nội), Hoàng Gia (Hải Phòng). Trang cũng hát cùng Đàm Vĩnh Hưng trong chương trình của anh tại Hải Phòng trước 3.000 khán giả. Chúng tôi muốn Trang định hình tốt ở phía Bắc rồi mới nghĩ đến phía Nam.

Vạn Thành và TAF là những trung tâm đào tạo và độc quyền ca sĩ Hà Nội, nhưng rồi chẳng đưa nổi giọng ca nào lên cao. Huống chi, đơn độc hai thầy trò chân dài...

Tôi bỏ tiền túi ra đầu tư cho Trang, từ học, trang phục đến những chi phí nhỏ nhất. Giúp được một người có năng khiếu cũng là điều tốt. Mặt khác, làm quen và hiểu sâu hơn về giới ca nhạc sẽ có ích cho công việc đào tạo người mẫu của tôi.

Còn tỷ lệ ăn chia thì sao?

Tôi nói thẳng với Trang làm việc này không vì tiền. Tôi giúp Trang như làm một việc thiện. Nếu vì mục đích kinh doanh thì hẳn 1 năm trời qua tôi đã rất sốt ruột.  

Trần Thanh thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá