Thêm một cuốn bestseller của Dan Brown- 'Thiên thần và Ác quỷ'

TP - Tác phẩm “Thiên thần và Ác quỷ” đã được Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin chọn dịch và mua bản quyền từ tác giả Dan Brown, ra mắt độc giả đồng loạt trên cả nước vào ngày 17/10/2007.

Xuất bản lần đầu tiên vào năm 2000 được dịch ra 40 ngôn ngữ với doanh số bán kỉ lục 42 triệu bản, liên tục nắm giữ vị trí bestseller trên list của New York Times 336 tuần tại Mỹ, được Hollywood chuyển thể thành phim, “Thiên thần và Ác quỷ” của tác giả nổi tiếng Dan Brown đã đạt tới đỉnh cao của nó.

 “Cuốn sách đã mang lại cho Dan Brown một vị trí xứng đáng trong danh sách những nhà văn viết truyện trinh thám hàng đầu trên thế giới -Đó là lời nhận xét của nhà phê bình người Pháp Joe Mauceri về “Thiên thần và Ác quỷ”.

Người ta biết nhiều tới những gì mà Giáo hội từng làm với các nhà khoa học như Bruno, Galileo, Copecnic. Nhưng không ai biết, dưới sự áp bức của Giáo hội, các nhà khoa học cũng có một hội kín của mình. Để rồi, thế kỉ XXI, hội kín ấy bất ngờ lộ diện trong dáng hình quỷ dữ...

Thiên thần và Ác quỷ của Dan Brown bắt đầu như vậy. Một nhà khoa học tên tuổi bị sát hại một cách dã man, Robert Langdon, một giáo sư của trường Đại học Harvard, đã được mời đến hiện trường để xác nhận biểu tượng đầy bí hiểm mà hung thủ đã khắc lên ngực của nạn nhân.

Kết luận: Thủ phạm là Illuminati, một hội kín vốn đã ngừng hoạt động từ gần bốn trăm năm nay, giờ tái sinh để tiếp tục báo thù nhà thờ Thiên Chúa Giáo, kẻ thù truyền kiếp của họ.

Tại Rome, Hồng y đoàn được triệu tập để bầu ra tân Giáo hoàng. Thế nhưng đâu đó giữa những bức tường của toà thánh Vatican, một quả bom hẹn giờ đang đếm những giây phút cuối cùng trước khi phô diễn sức mạnh hủy diệt kinh thiên động địa của nó...

Rồi, từ bóng tối, thủ lĩnh của Illuminati chậm chờn ẩn hiện. Illuminati tuyên bố  mỗi giờ đồng hồ sẽ hành hình một Hồng y tại những địa điểm bí mật. Và tới giờ thứ năm, thứ vũ khí kinh khủng bị đánh cắp sẽ nổ tung dưới nền móng của Vatican. Cả thế giới nghẹt thở nhìn về Vatican - khi mà Illuminati đã khéo léo mớm thông tin cho các hãng truyền thông nhập cuộc.

Hồi hộp, háo hức, căng thẳng và khiếp sợ, độc giả được dẫn dắt vào một mê cung của những tâm trạng khác nhau theo từng trang tiểu thuyết. Xen lẫn tiết tấu căng thẳng và luôn bùng nổ là hàng loạt cú sốc khiến người đọc phải cứng người...

Ngập trong những thủ đoạn tàn độc, mỗi chương của cuốn sách lại vẽ nên một nút thắt mới - khi hiệp hội quỷ dữ vẫn chập chờn ẩn hiện. Và, phải tới khi bức màn bí mật được vén lên ở cuối sách bằng một kết thúc vô cùng bất ngờ, độc giả mới thỏa mãn.

Càng đọc, người ta càng thừa nhận Dan Brown là bậc thầy viết tiểu thuyết. Ông không chỉ có cặp mắt của một nhà trinh thám mà còn có cái đầu của một nhà khoa học và trái tim đầy tính nhân văn của con người.

Thiên thần và Ác quỷ đánh dấu một bước ngoặt trong lĩnh vực viết tiểu thuyết trinh thám. Càng đọc kĩ, người ta càng phát hiện ra nhiều tầng, nhiều vỉa của thông điệp cuộc sống Dan Brown muốn gửi gắm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá