Thêm một nữ diễn viên tố Polanski lạm dụng

TP - Án dẫn độ từ Thụy Sỹ về Mỹ đối với Roman Polanski còn treo lơ lửng, một nữ diễn viên Anh vừa tố cáo khi cô 16 tuổi bị Roman Polanski quấy rối.

Thêm một nữ diễn viên tố Polanski lạm dụng

Charlotte Lewis tố cáo Polanski tội lạm dụng khi cô mới 16 tuổi. Ảnh: Examiner
Charlotte Lewis tố cáo Polanski tội lạm dụng khi cô mới 16 tuổi. Ảnh: Examiner.

Charlotte Lewis, 42 tuổi xuất hiện bên cạnh luật sư Gloria Allred-người quen trong các vụ việc dính dáng đến người nổi tiếng- tuyên bố “từng bị Polanski quấy rối một cách tồi tệ nhất có thể”. “Ông Polanski biết rằng khi ấy tôi mới 16 tuổi khi chúng tôi gặp gỡ, ông dùng vũ lực ép tôi ngay trong căn hộ của ông ở Paris. Tất cả những gì tôi muốn là công lý được thực thi”, Charlotte phẫn nộ.

Luật sư Allred cho biết, thân chủ mình làm tờ khai trình lên Cảnh sát Los Angeles và phòng công tố, hi vọng rằng bằng chứng này có thể được xem xét trong thời điểm đưa ra quyết định dẫn độ Polanski về Mỹ. “Ngoài sự thật nạn nhân trước của ông ấy và tôi đều là vị thành niên, tôi nghĩ còn nhiều điểm tương đồng khác trong hành vi của ông ấy.

Tôi tin việc chính quyền Thụy Sỹ xem xét thông tin này rất quan trọng, khi đưa ra quyết định cho phép dẫn độ Polanski”, Charlotte Lewis nói. Năm 1986, Lewis tham gia bộ phim Pirates của Roman Polanski, từ đó đến nay cô xuất hiện trong hơn ba mươi phim và sêri truyền hình.

Báo chí Anh hoài nghi lí do Lewis quyết định công khai sự thật sau hơn 30 năm, luật sư của cô cho rằng không dễ dàng gì khi nói sự thật, nhất là vụ việc quá nổi và thu hút dư luận như thế này. “Không phải quá muộn để nói sự thật, đến lúc phải làm điều này vì những nạn nhân khác dù sự việc xảy ra từ lâu”, Allred nhấn mạnh.

Trong một thông cáo, các luật sư Mỹ của Roman Polanski lại khẳng định không có bất cứ thông tin nào về những lời khai trong cuộc họp báo của Gloria Allred. “Điều chúng tôi biết được, trái lại, chính là phòng công tố tiếp tục từ chối cung cấp cho Chính phủ Thụy Sỹ những thông tin đầy đủ, chính xác và thích đáng trong hồ sơ dẫn độ Roman Polanski”, đại diện phía luật sư Mỹ của Polanski.

Những người bênh vực cho ông Polanski cho rằng, yêu cầu dẫn độ trình cho Thụy Sỹ không thành thực, bởi nó bỏ quên những bằng chứng khiến cán công công lý nghiêng về phía ông Polanski.

Roman Polanski đang tại ngoại tại Thụy Sỹ, dưới sự giám sát chặt chẽ sau khi bị bắt hồi tháng 9-2009, bị tòa án Mỹ buộc tội quan hệ bất chính với Samantha Geimer năm 1977, khi cô 13 tuổi. Khả năng Polanski thoát khỏi lệnh dẫn độ về Mỹ khá mong manh, dù các luật sư tìm đủ cách, bản thân Geimer xin bãi nại cho Polanski nhưng bị tòa từ chối.

Thời điểm Polanski mới bị bắt, nhiều nghệ sỹ ký đơn xin tự do cho Polanski, có người lại phản đối. Michael Douglas trả lời phỏng vấn tại Pháp ngày 14-5, khẳng định ông không ủng hộ ký đơn xin tha bổng cho Polanski. Theo ông, việc làm này không công bằng.

Hương Liên (Theo TV5, Examiner)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá