Thi hát qua điện thoại

TP - Một đứa trẻ lên năm cũng có thể thi giọng hát trên truyền hình mang tên Bệ phóng Âm nhạc đang vào guồng trên sóng VTC10.

Độ tuổi tham gia Bệ phóng Âm nhạc mở rộng theo hướng trẻ hóa từ 5-23 tuổi. Ban tổ chức thậm chí còn không giới hạn tuổi tác nhưng chưa phải trong lần thí điểm đầu tiên. Dự kiến Bệ phóng Âm nhạc diễn ra hàng năm.

Con đường duy nhất đến Bệ phóng: Hát qua điện thoại. Thí sinh đăng ký tên tuổi, hát cho tổng đài thu âm (tới đây BTC cung cấp cả dịch vụ tải nhạc karaoke qua điện thoại di động).

Mỗi tuần, chương trình chọn ra năm phần thu âm để phát sóng cho khán giả bình chọn qua điện thoại và trang web. Phần thu âm được chọn sẽ được ghép nhạc và hình ảnh (do thí sinh gửi tới) dưới dạng flash, thành một đoạn video hoàn chỉnh.

Sau hai tháng (Sáu và Bảy), 12 thí sinh được chọn vào vòng thi theo chủ đề. Hết tháng Tám, ba thí sinh khán giả bình chọn nhiều nhất sẽ chờ BTC tuyển các thí sinh tiếp theo để cùng dự đêm chung kết năm, diễn ra tuần cuối của tháng 12.

Ba thí sinh tiếp theo sẽ dự thi theo cách tương tự trong hai tháng Chín và Mười. Hai tuần cuối cùng, thí sinh huấn luyện giọng hát và phong cách. Tạm thời chưa có danh hiệu cũng như trị giá giải thưởng cao nhất chung cuộc.

Hàng tuần có hai giải dành cho khán giả, mỗi giải 500.000 đồng- đúng bằng giải cho thí sinh vào chung kết tháng. Sáu thí sinh lọt vào vòng Gala được một triệu đồng.

Nguyễn Anh Tuấn, sinh 1980, tác giả format Bệ phóng Âm nhạc, khẳng định: “Chưa cuộc nào dám thi hát qua điện thoại. Nhạc chạy theo hát đôi khi có thể lỗi, mới nghe có thể gây phản cảm. Nhưng tất cả mới chỉ là khởi động cho một cuộc thi có tính thân thiện cao”. Sau bốn ngày phát động, có hơn 1.000 người thi nhau hát vào tổng đài của Bệ phóng Âm nhạc. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá