Thi Hoa hậu người Việt tại Anh : Đêm London đáng nhớ

TP - Đêm 5/8, tại O2 (nhà Vòm Thiên niên kỷ), ở trung tâm thủ đô London, 30 thí sinh mỗi người một vẻ, dù lai dòng máu Pháp, Đức, Trung Quốc, Ấn Độ… thì trong tà áo dài thiết kế cầu kỳ của nhà tạo mẫu Việt Hùng, thấy họ thực sự là những cô gái Việt Nam.

Ba thí sinh đoạt giải cao nhất của cuộc thi Miss Vietnam UK: Á hậu 1 Ngô Phương Lan (bên trái), Hoa hậu Teresa Sam và Á hậu 2 Sonia Thuy Vi Bui. Ảnh : BBC

Một lưu học sinh ở London nhận xét, chưa bao giờ thấy người Việt mình tề tựu đông như thế. Sân khấu IndigO2 của nhà hát O2 chật kín khán giả.

Bảng điện tử của nhà hát chạy chữ liên tục cho thấy Elton John và Justin Timberlake cũng sắp có buổi trình diễn hoành tráng tại đây. Các anh chị trong BTC khẳng định, thời tiết London ngày này rất đẹp so với mưa liên miên mấy tuần trước đó.

Các thí sinh khoe sắc

Các thí sinh tỏ ra thân thiện, như Lê Thị Thu sẵn sàng mời các bạn thí sinh từ Pháp, Thụy Sĩ, Đức đến nhà mình ở.  Chương trình kéo hơn 7 tiếng đồng hồ, khán giả vẫn ngồi đến cùng. Khán giả thế hệ 8X, 9X đa phần nói được tiếng Việt, còn viết và đọc e hơi khó.

Teresa Sam, người chiến thắng trong đêm thi, mang trong mình 2 dòng máu Viêt- Trung, sinh ra và lớn lên ở Anh, rất thích thú với chuyến trở về quê hương trong tháng 8 này cùng với các cô gái Việt ở khắp các nước.

Góp phần cho thành công của đêm hội còn phải kể 4 ca sĩ “nhà”: Mỹ Tâm, Thanh Thảo, Vân Quang Long, Nhật Tinh Anh, và người mẫu Dương Yến Ngọc trong vai trò dẫn chương trình.

Đương kim Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy ngồi cùng băng ghế BGK, nhận được những tràng vỗ tay nhiệt liệt. Khán giả chen nhau xếp hàng để được chụp ảnh chung với cô.

Ngoài giao lưu cùng khán giả, Thúy cũng trò chuyện thân thiện với 2 khách mời là Hoa hậu Trung Quốc tại Anh và Hoa hậu Trung Quốc tại châu Âu.

Thành viên BGK gồm: Nhà thơ Dương Kỳ Anh - Tổng biên tập báo Tiền phong - trưởng BGK; bà Nguyễn Thanh Chung (Phó Giám đốc Cty Tiền phong), bà Nguyễn Thị Nhã, phó đại sứ Việt Nam tại Anh, bà Nguyễn Minh Lý, trưởng đại diện TTXVN tại Anh, ông Sơn Thành, Chủ tịch Hội người Việt tại Anh, ông Nguyễn Xuân Quân, Trưởng đại diện Vietnam Airlines tại Anh, ông Vũ Đức Huynh - đại diện hội doanh nghiệp VN tại Anh và bà Trần Giáng Nga, Việt kiều Anh.

Khép lại một đêm London thật đáng nhớ với những ấn tượng mạnh. Theo Vũ Duy Yến Ngân thí sinh quốc tịch Đức, cô không buồn vì không được giải, việc được đến London tham dự đêm chung kết đã là món quà quá lớn với cô, sau đây cô sẽ cổ vũ hết mình cho Hoa hậu người Việt tại Anh “Tôi sẽ lên mạng để vote cho cô ấy, chắc chắn cô ấy sẽ là người chiến thắng khi có sự ủng hộ của chúng tôi”.

4 thí sinh sẽ dự chung kết Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 tại Nha Trang

Hoa hậu: Teresa Sam (quốc tịch Anh, 20 tuổi, 1m69 -  47kg; 80-65-91, sinh viên).

Á hậu 1: Ngô Phương Lan (quốc tịch Việt Nam, 20 tuổi, 1m72- 55 kg, 89-63-96, sinh viên tại Thụy Sĩ).

Á hậu 2: Sonnia Thúy Vi Bùi (quốc tịch Anh, 17 tuổi, 1m68 - 57,5kg; 84-64-93, sinh viên A level).

Hoa hậu Tài năng: Anna Ngọc Anh Hứa (quốc tịch Anh, 19 tuổi, 1m65-51,2kg; 80-60-92, sinh viên).

Các giải phụ

Hoa hậu Thân thiện: Lê Thị Thu (quốc tịch Anh, 20 tuổi, 1m64 - 52kg, 84-62-90, sinh viên).

Hoa hậu có hình thể đẹp nhất: Sonnia Thuý Vy Bùi.

Hoa hậu được yêu thích nhất: Kim Hạnh Đinh (quốc tịch Anh, 19 tuổi, 1m66- 47 kg; 79-58-86, sinh viên).

Hoa hậu có gương mặt đẹp nhất: Jenny Huyền Thị Đặng (quốc tịch Anh, 17 tuổi; 1m64- 49,7 kg; 83-64-89, sinh viên A level).

Hoa hậu Tài năng: Anna Ngọc Anh Hứa.

Hoa hậu Áo dài: Lê Khánh Ly (quốc tịch Việt Nam, 25 tuổi, cao 1m68, 49kg, 82-62-92, sinh viên).

Hoa hậu ứng xử: Ngô Phương Lan.

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Các bạn thí sinh không chỉ xinh đẹp mà còn học giỏi. Và quan trọng là họ đều có ý thức tìm hiểu cội nguồn. Thuý tin các bạn ấy sẽ có những ngày vô cùng thú vị tại Vinpearl - Nha Trang.

Ca sĩ Mỹ Tâm: Lần đầu diễn cho khán giả người Việt tại Anh, không ngờ mình được chào đón đến thế. Tâm mong những cuộc thi như thế này sẽ thường xuyên được tổ chức để những vẻ đẹp Việt xa xứ lại được tôn vinh và Tâm được trở lại để hát.

Ca sĩ Thanh Thảo: Để lựa chọn trong 10 cô đẹp nhất lấy 1 Hoa hậu, quả thật Thảo cũng thấy khó khăn lắm. Mong những cuộc thi như thế này thường xuyên diễn ra thì các bạn ấy sẽ có ý thức tìm hiểu về văn hoá Việt Nam hơn.

Ca sĩ Vân Quang Long: Qua đây mới thấy các bạn gái đẹp thật. Rất hiện đại và năng động khi họ mặc những bộ đầm thời trang và nói tiếng Anh như gió, nhưng người Việt ở đâu cũng thật nữ tính qua tà áo dài.

Ca sĩ Nhật Tinh Anh: Tôi rất thích 2 thí sinh, Teresa Sam và Ngô Phương Lan, hai vẻ đẹp khác nhau, Lan sắc sảo thông minh còn Teresa Sam lại hiền hậu, gương mặt rất Việt Nam.

Nếu những hoạt động như thế này thường xuyên được tổ chức thì chính những bậc phụ huynh đang sống trên khắp các châu lục cũng sẽ ý thức hơn về việc dạy tiếng Việt và văn hoá Việt cho con cái họ.

Lương Trọng Nghĩa
Từ London

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá