Thi Hoa hậu Tây Tạng: Mời khách du lịch làm giám khảo

TP - Sau lần tổ chức đầu tiên năm 2002, vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Tây Tạng 2006 (Miss Tibet) diễn ra tại thành phố McLeod, Dharamsala (Ấn Độ) cũng chỉ thu hút được… 5 người đẹp tham dự.

5 thí sinh trong phần thi áo tắm
Gọi là Hoa hậu Tây Tạng, nhưng thực ra cuộc thi này dành cho cộng đồng người Tây Tạng sống lưu vong trên khắp thế giới với sự tài trợ, tổ chức của nhiếp ảnh gia Lobsang Wangyal.

Chiều 13/10, khi 5 thí sinh đang háo hức chuẩn bị cho phần thi áo tắm lần đầu tiên được đưa vào cuộc thi Hoa hậu Tây Tạng đã vấp phải sự cố hi hữu: Không giám khảo.

Gần 3 tiếng sau, nhà tổ chức là nhiếp ảnh gia Wangyal tóm được vài người Ấn Độ, 1 người Pháp và 1 người Mỹ đang lớ ngớ chưa hiểu chuyện gì đến làm giám khảo cho phần thi áo tắm.

Và rồi mọi việc cũng diễn ra suôn sẻ khi tiếng nhạc nổi lên và 5 người đẹp xuất hiện tại sân khấu trong khách sạn trước sự chứng kiến của hàng chục thanh niên Tây Tạng, nhà nhiếp ảnh và các giám khảo bất đắc dĩ.

Sau 3 ngày tranh tài ở 7 phần thi như tự giới thiệu, trang phục dạ hội, trang phục dân tộc, áo tắm, phỏng vấn…, cô Tsering Chungtak, 21 tuổi, sinh viên năm thứ 2 ngành Xã hội học, Đại học Delhi (Ấn Độ), đoạt vương miện Hoa hậu Tây Tạng 2006 trong đêm chung kết (15/10) diễn ra tại Viện nghệ thuật biểu diễn Dharamsala.

Cô Tsering Chungtak cũng đoạt luôn danh hiệu Hoa hậu Ảnh khi giành 1.740 trên tổng số gần 4.000 phiếu bầu từ công chúng. Cô Wangchuk Palmo, 25 tuổi, đến từ Canada giành ngôi vị Á hậu 1 và Á hậu 2 thuộc về cô Tseten Yangzom, đến từ Nepal.

Sự cố không giám khảo đã không xảy ra trong đêm chung kết, thậm chí ban tổ chức còn mời được Hoa hậu bang Washington 2006 (Mỹ) Kristen Eddings làm giám khảo. Hoa hậu Tsering Chungtak được nhận suất học bổng trị giá 100.000 rupee Ấn Độ, Á hậu 1 được 50.000 rupee và Á hậu 2 được 25.000.

Hoa hậu Tây Tạng vốn gây nhiều tranh cãi ngay từ cuộc thi đầu tiên năm 2002 với chỉ 4 thi sinh tham dự. Năm 2003 có 10 thí sinh đăng ký, nhưng phút cuối chỉ có duy nhất sinh viên Tsering Kyi tham dự nên đoạt luôn vương miện…

Những người đoạt vương miện Hoa hậu Tây Tạng từng được cử tới Zimbabwe, Malaysia tham dự các cuộc thi hoa hậu tầm quốc tế, nhưng vấp phải sự phản đối mạnh mẽ nên bị rút bỏ. Cuộc thi năm nay lúc đầu có 6 thí sinh, nhưng 1 người đẹp bị loại vì gốc gác gia đình.

D.H
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá