Thi Người mẫu châu Á, 1m85 vẫn... run

TP - Đó là tâm trạng của Lê Quang Hòa khi đến với cuộc thi kiếm người mẫu nam thế giới 2006 (Man hunt) vừa diễn ra tại Phúc Kiến, Trung Quốc. Tuy... run, nhưng anh vẫn giành giải nhì Người mẫu châu Á trong cuộc thi này.

Quang Hòa
Hòa có thể “bật mí” chút ít về bản thân?

Tôi tốt nghiệp lớp 12 và trung cấp tin học ESTIH, cao 1m85, nặng 80 ký, số đo 102-80-102. Hết lớp 12, tôi đi học lớp người mẫu ở Nhà văn hóa quận Cầu Giấy (HN) do anh các Quyết Thắng, Quang Tú và Trí Tuệ dạy.

Tại sao Hòa đang ở Hà Nội lại xuôi Nam? ở Hà Nội vẫn có đất cho người mẫu nam đấy chứ, như Hải Anh chẳng hạn?

Tôi đã vào Nam 2 lần, một lần thi chung kết Siêu mẫu 2002, lần sau được mời vào chụp hình. Tháng 7 năm ngoái, tôi lại vào TPHCM. Ai cũng biết là hiện nay, người mẫu muốn phát triển và kiếm sống được hầu hết phải vào Nam.

Bên cạnh lý do này, tôi muốn sống tự lập xa gia đình một thời gian, không dựa dẫm vào người thân. Tôi ưa thích công việc liên quan đến buôn bán, hiện tôi đang chung vốn với mấy người bạn bán điện thoại di động, buôn bán nhỏ lẻ thôi, chưa ăn thua gì. Tôi vẫn đi diễn và làm các chương trình nếu được mời.

Thí sinh của cuộc thi Man hunt phải trải qua những vòng thi nào?

Sau khi tới Phúc Kiến, chúng tôi phải dự 2 phần thi ngoài lề: Năng khiếu và trang phục, ngay tại khách sạn. Do biết đến cuộc thi hơi muộn nên tôi không chuẩn bị kịp phần thi năng khiếu, cũng may 2 phần này không tính điểm để vào đêm chung kết. Quan trọng nhất là 2 phần thi quần bơi và trang phục tuxedo (thí sinh tự chuẩn bị, chỉ có giám khảo mà không có khán giả).

Quang Hòa học được những gì từ Man hunt 2006?

Trước cuộc thi, đúng là tôi không có mấy tiếng tăm. Năm ngoái, tôi đã tập luyện trình diễn lẫn thể hình rất căng, nhưng bấy giờ chỉ chú tâm thi Siêu mẫu VN, không may năm 2005 cuộc thi này lại không dành cho nam.

Trước khi đi Phúc Kiến, tôi cũng có chút tự tin về hình thể, nhưng sang đó gặp thí sinh các nước bạn tôi hơi run vì nhiều người rất đẹp cả gương mặt lẫn hình thể, mới biết họ chịu khó luyện tập thế nào. Nhiều người an ủi nếu không đoạt giải gì thì coi như đi học hỏi giao lưu, thế là tôi đỡ căng thẳng và hòa nhập với các bạn. Hiện giờ chúng tôi vẫn thường xuyên liên lạc qua e-mail.

Qua cuộc thi, tôi nhận thấy phải cố gắng tập luyện nhiều hơn nữa về hình thể, khả năng diễn xuất và cách làm việc trong mỗi buổi diễn.

Một ngày của Quang Hòa như thế nào?

Tôi chưa nhiều sô lắm. Sáng ra chợ lúc 9 giờ, 4 giờ chiều về tập thể hình đến 7 giờ, đi ăn tối ngoài hàng, bữa nào cũng ăn món cơm sườn Sài Gòn, vừa ngon vừa rẻ.

So với người mẫu nữ, người mẫu nam ở ta thiệt thòi hơn, có phải vậy không?

Quang Hòa (ngồi) và các thí sinh  tại cuộc thi Man hunt 2006
Cái thiệt thòi ở đây chỉ nói đến tần suất sô diễn thôi, ở đâu cũng vậy, sô của người mẫu nam chỉ bằng 1/10 của chị em, cat-sê cũng thấp hơn. Bao giờ trong một chương trình, mẫu nữ cũng diễn nhiều hơn mẫu nam, may mắn lắm mới có một sô diễn toàn nam. Mẫu nam có cơ hội trình diễn là tốt rồi, chưa dám nghĩ đến chuyện kiếm tiền nhờ nghề.

Người mẫu nữ nhiều cám dỗ, nhiều scandal. Còn mẫu nam?

Về scandal, tôi không dám nói nhiều, vì tôi không để ý lắm. Tôi nghĩ một số người mẫu nam cũng có chuyện này chuyện kia song không nhiều...

Có khi nào Hòa nhận được những lời đề nghị khiếm nhã?

Chưa, chưa bao giờ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng