Thí sinh gặp nạn với tổng đài bình chọn?

TP - Luật chơi mới của Sao Mai Điểm hẹn hẳn sẽ hút khách, vì sau mỗi đêm thi, lập tức có 1 thí sinh bị loại. Việc giám khảo tuần nào cũng được thể hiện “thế lực” khi vớt 2 trong 3 thí sinh đội sổ về bình chọn, dẫn đến một cách thể hiện có vẻ hơi kịch quá chăng, khi trong đêm 28-11, thí sinh phải xin lỗi khán giả để được vớt.

Minh Chuyên thường xuyên xuất hiện trên sân khấu SMĐH trong trang phục cánh dơi
Minh Chuyên thường xuyên xuất hiện trên sân khấu SMĐH trong trang phục cánh dơi

 >> Thế lực của giám khảo

Minh Chuyên thường xuyên xuất hiện trên sân khấu SMĐH trong trang phục cánh dơi
Minh Chuyên thường xuyên xuất hiện trên sân khấu SMĐH trong trang phục cánh dơi . Ảnh: Nguyễn Tuấn

Việc giám khảo Tuấn Khanh chỉ đạo 3 thí sinh không có duyên với tổng đài bình chọn của Sao Mai điểm hẹn xin lỗi khán giả có thể coi là một xì-căng-đan be bé.

Tất nhiên thí sinh không có nghĩa vụ thực hiện mọi yêu cầu của giám khảo nhưng cách nói đay đi đay lại, rất nghiêm chỉnh của nhạc sĩ Tuấn Khanh đã phát huy tác dụng. Dù thí sinh được yêu cầu xin lỗi đầu tiên đã né đề nghị của Tuấn Khanh bằng cách san sẻ trách nhiệm cho chuyên gia (trang phục, trang điểm) nhưng cuối cùng không còn cách nào khác, đành nói: “Nếu cần phải xin lỗi nghìn lần, kể cả hai nghìn lần để được đi tiếp, thì tôi cũng xin lỗi”.

Một khán giả trên trang yeuamnhac.com bình luận: “Bác Tuấn Khanh hành hạ thí sinh quá, lấy 2 cái vé vớt thiệt là chua cay!”. Đa số cư dân mạng không đồng tình với Tuấn Khanh. Họ bức xúc, cho rằng Tuấn Khanh “vô duyên”, “mất điểm”, “làm ức chế thí sinh lẫn khán giả”. Theo họ, “màn xin lỗi quá lố”.

Một khán giả khuyên nhủ Minh Chuyên trên facebook của cô: “Em là em, hát bằng khả năng em có thì đâu có gì mà phải xin lỗi ai”. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng Tuấn Khanh “chơi đòn tâm lý” và thử thách khả năng giao tiếp của thí sinh.

Một khán giả lật ngược vấn đề, đại ý Minh Chuyên không phải xin lỗi, mà người thiết kế trang phục, làm tóc và trang điểm phải xin lỗi vì đã làm cho cô xấu đi. Kể cả BTC cũng phải xin lỗi thí sinh vì hệ thống bình chọn xem chừng có vấn đề.

Quả thực trên facebook, yeuamnhac.com hay 24h.com.vn…, khá nhiều ý kiến có cùng một nội dung: Họ bình chọn cho Minh Chuyên ngay khi ca sĩ đang thi, nhưng sau khi đêm diễn kết thúc 10 phút cho đến sáng hôm sau mới nhận được hồi âm từ tổng đài rằng tin nhắn không hợp lệ vì đã hết thời gian bình chọn. Một vài người bình chọn cho Mỹ Như cho biết cũng bị rơi vào tình trạng này.

Còn Minh Chuyên cho hay, cô đã nhận được hàng nghìn lời nhắn của khán giả qua facebook và điện thoại báo rằng tin nhắn của họ bình chọn cho cô đã không được tổng đài thông qua.

Việc BTC chỉ giới hạn thời gian bình chọn từ thời điểm bắt đầu phát sóng và chấm dứt 15 phút sau khi đêm thi kết thúc có thể sẽ là áp lực cho những thí sinh phải hát về cuối chương trình. Nhưng nó cũng góp phần làm từng thí sinh phải hát hết mình, nếu không rất có thể khán giả sẽ xóa bình chọn cho họ để bình chọn lại cho thí sinh sau hát hay hơn. Với thời hạn này, những nhận xét của giám khảo cũng sẽ thể hiện vai trò khá quan trọng trong việc định hướng khán giả bình chọn.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá