Thí sinh Next Top Model lên Tây Nguyên học đi cà kheo

TPO - Trong những ngày làm việc tại Buôn Ma Thuật, ngoài những hoạt động đậm chất văn hóa cồng chiêng, các cô gái còn thử sức với những chiếc cà kheo cao lênh khênh giữa núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ.

Thí sinh Next Top Model lên Tây Nguyên học đi cà kheo

Thí sinh Next Top Model lên Tây Nguyên học đi cà kheo - ảnh 1

Người trực tiếp đứng ra hướng dẫn các cô gái là anh Y Mối - một trong những nghệ nhân kỳ cựu tại đây. Anh còn có thể chơi được tất cả các loại nhạc cụ dân tộc Tây Nguyên và cũng là người cưỡi voi rất giỏi. Các cô gái đã được một phen trầm trồ trước khả năng đi cà kheo rất đỉnh của anh.

Y Mối chia sẻ: "Thói quen đi cà kheo của người Tây Nguyên xưa xuất phát từ lý do tránh đất cát dính vào người làm bẩn nhà trong những ngày mưa lũ. Do đó, họ dùng cà kheo để bước lên sàn nhà, thay vì dùng cầu thang do nhà ở truyền thống của người dân nơi đây là nhà sàn.

Nhưng chắc họ chưa bao giờ nghĩ rằng, nếu giữ thăng bằng tốt trên cà kheo thì sẽ giúp người mẫu giữ được thăng bằng tốt trên những đôi giày cao gót cũng cheo leo không kém. Việc đi cà kheo không phải là một việc dễ dàng, bằng chứng là các thí sinh đã phải loay hoay rất vất vả trong những bước đi đầu tiên.

Chuyến làm việc ở Tây Nguyên lần này chính là những trải nghiệm thực tế sau một thời gian khá dài các cô gái đã được tôi rèn với những quy định nghiêm ngặt, lần này họ được hòa mình với thiên nhiên, với núi rừng và với những bản sắc văn hóa vùng miền thú vị.

Nhưng thử thách lớn nhất là cường độ làm việc liên tục đòi hỏi các thí sinh phải có một sức khỏe dẻo dai, bền bỉ mới có thể vượt qua được! Ai sẽ là người tiếp theo phải rời khỏi cuộc thi? Và ai sẽ tiếp tục bước tiếp trên chặng đường chinh phục ngôi vị quán quân duy nhất của Vietnam's Next Top Model 2011?

Cùng theo dõi những hoạt động thú vị này của các thí sinh Vietnam’s Next Top Model 2011 trong tập 11 được phát sóng lúc 20h ngày 18-12 trên kênh VTV3.

Hình ảnh các thí sinh trong buổi luyện tập với cà kheo tại Tây Nguyên:

Thí sinh Next Top Model lên Tây Nguyên học đi cà kheo - ảnh 2
Thí sinh Next Top Model lên Tây Nguyên học đi cà kheo - ảnh 3
Thí sinh Next Top Model lên Tây Nguyên học đi cà kheo - ảnh 4
Thí sinh Next Top Model lên Tây Nguyên học đi cà kheo - ảnh 5
Thí sinh Next Top Model lên Tây Nguyên học đi cà kheo - ảnh 6

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá