Tối nay chung kết Hoa hậu những miền đất Võ 2008:

Thí sinh quốc tế chỉ trình diễn chứ không thi

TP - Chung kết cuộc thi Hoa hậu những miền đất Võ 2008 là một nội dung trọng tâm của Lễ bế mạc Festival Tây Sơn - Bình Định tối nay (3/8). Đã có 8 thí sinh quốc tế đăng ký dự thi nhưng vì không kịp tham gia vòng sơ loại nên không thi tài cùng 20 thí sinh của VN.

Trong kịch bản Lễ bế mạc, Quang Dũng sẽ ra hát khi 20 thí sinh trình diễn trang phục tự chọn.

Đạo diễn Lê Quý Dương - Tổng đạo diễn chương trình bế mạc Festival Tây Sơn - Bình Định 2008 cho biết đã có 8 thí sinh quốc tế về dự cuộc thi Hoa hậu những miền đất Võ gồm 5 thí sinh của Pháp, 1 người đẹp Nga, 1 người đẹp Bồ Đào Nha và 1 thí sinh Ý.

Nghe nói các thí sinh này rất đẹp nhưng nếu dự thi  bắt buộc phải tham gia các vòng đo đạc sơ loại chứ không được đặc cách vào thẳng chung kết. Vì vậy, 8 thí sinh quốc tế sẽ vẫn xuất hiện trong đêm chung kết nhưng chỉ là màn biểu diễn chào mừng mà thôi.

20 thí sinh tham dự chung kết Hoa hậu những miền đất Võ sẽ trình diễn trang phục tự chọn, võ thuật. Sau đó toàn bộ các thí sinh trở lại sân khấu trong trang phục võ thuật với binh khí để nghe đọc tên của Top 10. Các thí sinh vào Top 10 tiếp tục thi phần áo dài để BGK chọn ra Top 5.

Thí sinh Top 5  trả lời 1 câu hỏi chung của BGK. Hội đồng báo chí sẽ công bố 7 giải phụ. Người đăng quang Hoa hậu được nhận vương miện và giải thưởng trị giá 100 triệu đồng, Á hậu 1: 50 triệu đồng, Á hậu 2: 30 triệu đồng.

Danh sách BGK chung kết gồm: PGS, TS Phan Thu Hiền, NSND Trà Giang và con gái là nghệ sĩ Bích Trà, võ sư Hồ Hoa Huệ, võ sư Trần Duy Linh, nhà thiết kế Việt Hùng, nhà nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp, TS Nguyễn Kim Xuân.

Người được mời dẫn chương trình chung kết Hoa hậu những miền đất Võ 2008 chính là Hoa hậu VN Ngọc Khánh. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá