“Thiên hạ đệ nhất thanh quan” Lý Bảo Điền

TP - Lý Bảo Điền nổi tiếng thành công với hình tượng nhân vật dí dỏm, mang lại tiếng cười sâu sắc cho khán giả. Nhưng trong “Vượt Long Môn”, ông thể hiện xuất sắc hình tượng một vị “Bao Công” triều Thanh.

Lý Bảo Điền “Vượt Long Môn”!
“Vượt Long Môn” là tên bộ phim Truyền hình 30 tập đầu tư rất lớn của năm 2003 với sự hợp tác của nhiều trung tâm sản xuất, cùng dàn diễn viên: Lý Bảo Điền, Trần Thuyết, Như Bình, Đào Huệ Mẫn..., đạo diễn Hoàng Lực Gia.

Được bình chọn là phim hay nhất Trung Quốc năm 2003, phim nói về cuộc tranh đấu quyết liệt giữa quan khâm sai Trương Bá Hành với các quan lại, sỹ tử gian lận nơi trường thi tại Giang Nam.

Lý Bảo Điền nổi tiếng thành công với hình tượng nhân vật dí dỏm, mang lại tiếng cười sâu sắc cho khán giả. Nhưng trong “Vượt Long Môn”, ông thể hiện xuất sắc hình tượng một vị “Bao Công” triều Thanh. 

Báo chí Trung Quốc ca ngợi: “Vai diễn của Lý cho người ta thấy một vị quan thanh liêm, uy phong. Quả thực là thiên hạ đệ nhất thanh quan”.

Lý Bảo Điền luôn tự lồng tiếng trong phim, lần này cũng không ngoại lệ. Trước đây, chất giọng lên bổng xuống trầm của ông được coi là không ai nhại được, còn lần này, khán giả dễ dàng cảm nhận uy lực trong mỗi câu nói.

Một chi tiết thú vị nữa là việc ông “nhốt” nhóm biên kịch. Lý do: kịch bản phim rất hấp dẫn, nhưng ông vẫn muốn sửa lại một số chi tiết. Nhóm biên kịch chỉ được “thả” khi Lý đã hoàn toàn hài lòng với kịch bản. 

Trong cuộc họp báo giới thiệu phim tại Hàng Châu năm 2003, hội trường Đài truyền hình Hàng Châu như muốn vỡ tung bởi quá đông người muốn gặp “quan khâm sai Trương Bá Hành” ngoài đời.

Tiểu Phấn
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá