Thiếu gia miên man ký

Danh xưng đầy mỹ miều “thiếu gia” được nhắc lại trên báo chí chính thống từ thuở anh Cường quê ở Gia Lai, vác xe hơi đời mới ra đại lộ Điện Biên Phủ đua khiến dân tình choáng váng.

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà - Giai nhân của thiếu gia một thuở Cường đôla.
Ca sĩ Hồ Ngọc Hà - Giai nhân của thiếu gia một thuở Cường đôla.

Học giả An Chi, từng tuyệt vọng thốt lên “Do không biết gốc gác của nó trong tiếng Hán, lại thêm cảm nhận chủ quan, nên hầu như mọi người đều viết thành “thiếu gia”. Thêm nữa, ở cả trong Nam lẫn ngoài Bắc nước ta, hai từ “gia” và “da” đều đồng âm ([ja] và [za]). Tính đồng âm này cũng dẫn đến cách viết sai thành “thiếu gia” mà chắc là từ nay trở đi không còn hy vọng có thể sửa chữa được nữa”.

Vì sao học giả An Chi lại tuyệt vọng đến chán chường như vậy? Là bởi, từ chuẩn phải là “thiếu da” chứ không phải “thiếu gia”. Nhưng không sao, bản thân ngôn ngữ luôn có sự phát triển khách quan, tôi nghĩ vậy. Còn học giả tuyệt vọng thì đích xác đấy là nỗi buồn của bậc chính nhân.

1. Vẫn theo học giả An Chi, thiếu gia và đại gia hoàn toàn không liên quan gì đến nhau. Tuy nhiên, mặc định của đám đông thì thiếu gia chắc chắn phải là con của đại gia. Lại nữa, cãi nhau với đám đông chưa bao giờ là hành động khôn ngoan. Thế nên, cứ tin thiếu gia là con của đại gia vậy.

Danh xưng đầy mỹ miều “thiếu gia” được nhắc lại trên báo chí chính thống từ thuở anh Cường quê ở Gia Lai, vác xe hơi đời mới ra đại lộ Điện Biên Phủ đua khiến dân tình choáng váng.

Thật không khiến giang hồ thất vọng, thiếu gia Cường đôla ngày càng chứng tỏ sự khác biệt giữa thiếu gia và thường dân là một trời một vực.

Không chỉ chăm chút siêu xe, thiếu gia này còn đặc biệt lưu tâm đến mỹ nữ. Hẳn, thiếu gia mà không có mỹ nữ thật chẳng khác quân vương không có thái giám hầu cận.

Mỹ nữ của thiếu gia Cường đôla tất nhiên không chỉ đơn thuần là người đẹp, mà còn là người vô cùng nổi tiếng. Có mỹ nữ là người mẫu, có mỹ nữ là diễn viên, lại có mỹ nữ vừa là diễn viên vừa là người mẫu. Thậm chí, mỹ nữ vừa là diễn viên vừa là người mẫu lại vừa là ca sĩ thiếu gia Cường đôla cũng sở hữu nốt.

Ngày qua ngày, tuần nối tuần, tháng tiếp tháng, năm tiếp năm, thời gian như ngựa phi nước đại, không chờ đợi ai bao giờ. Vị thiếu gia Cường đôla năm xưa đã trở thành một doanh nhân đầy lịch lãm, sang trọng, biết vì mình vì cộng đồng. Bên cạnh đó, mỹ nữ vừa là diễn viên vừa là người mẫu lại vừa là ca sĩ với nghệ danh Hồ Ngọc Hà đã hạ sinh cho anh một cậu con trai rất xinh.

Tưởng chừng thiếu gia Cường đôla năm nao chỉ cần viết thêm một quyển sách nữa thì đã hoàn tất ba việc lớn của đấng trượng phu, từ nay có thể yên ổn mà thanh thản. Ngờ đâu, sóng gió phong ba đời người là thứ không thể nào lường trước hay đoán định hết được.

Đầu tiên, thiếu gia năm xưa bị tố cặp với một người mẫu. Vụ việc càng ầm ĩ hơn khi người mẫu xuất hiện trong chiếc xe gây tai nạn giao thông trên đường phố Sài Gòn và thiếu gia năm xưa được cho rằng đã đứng ra giải cứu cô người mẫu ấy.

Phàm trong một gia đình, mà chồng là thiếu gia còn vợ là người có danh vọng thì phản bội là điều rất khó để tha thứ.

Vài tháng sau, người ta phát hiện mỹ nữ vừa là diễn viên vừa là người mẫu lại vừa là ca sĩ của anh Cường đôla cặp kè với một vị từng là thiếu gia khác.

Vị từng là thiếu gia này gần đây nổi lên như là một kẻ thượng lưu quý tộc thuộc dạng nhất đẳng. Đáng tiếc, vị từng là thiếu gia ấy đã có gia đình, một vợ hai con và thường nói đến những mái ấm gia đình như là cảnh viên mãn ở hạ giới.

Ngoại tình, vốn không mới. Nhưng ngoại tình bị quay clip hay hình ảnh được chụp lại rồi chuyển tải đầy trên các trang mạng là chuyện khác.

Thế là, mọi thứ trở nên cực kỳ huyên náo giữa mỹ nữ của anh Cường đôla cùng với rất nhiều phụ nữ khác. Trong cuộc chiến này, mỹ nữ của anh Cường đôla chọn cách im lặng trước những lời nhục mạ của đám đông tự xưng là mẹ bỉm sữa đang hăng hái ra sức đấu tranh không khoan nhượng để đòi lại công bằng cho người vợ của vị từng là thiếu gia.

Chứng kiến cảnh này, thiếu gia năm xưa lẳng lặng post hình đang chăm sóc con lên Facebook, kèm theo những lời não nề đầy tâm trạng.

Đúng thật, trường giang hậu lãng thôi tiên lãng, đến thiếu gia năm xưa còn mất người đã làm mẹ của con trai mình vào tay kẻ khác, thì dưới gầm trời này có chuyện gì lại không thể xảy ra?

Nên nhớ rằng, những mỹ nữ từng bị thiếu gia năm xưa vứt bỏ, ngay lập tức trở thành phu nhân của các đấng quý tộc khác.

Ấy vậy mà hiện tại, thiếu gia năm xưa lại bất lực để cho mỹ nữ của đời mình tung tăng với một kẻ từng là thiếu gia khác.

Cuộc sống này, đúng là chuyện gì cũng có thể xảy ra. Vô cùng kinh hoàng.

2. Trong số những vị thiếu gia hiện tại đang được giới làm báo mạng chăm sóc rất kỹ càng nổi lên cái tên thiếu gia Phan Thành.

Xét về nhiều mặt, thiếu gia Phan Thành có phong thái còn tuyệt vời hơn thiếu gia Cường đôla ngày trước. Bộ sưu tập siêu xe của thiếu gia Phan Thành chất không phải bàn, nghe đâu cả trăm tỉ.

Thiếu gia miên man ký - ảnh 1 Hotgirl 17 tuổi - Người khiến hotgirl Midu giận dỗi thiếu gia Phan Thành.

Đây là những con chữ hết sức đúng đắn về vị thiếu gia này được nhà báo dụng công viết lên: “Phan Thành đã nổi danh là chủ nhân của bộ sưu tập xế khủng có giá trị lên đến gần 100 tỉ đồng. Từ Bentley, Ferrari 458, Roll Royce Phantom,... gần như không có loại xế hộp thời thượng nào mà thiếu gia không có. Phong trào BMW i8 mới nổi lên thì Thành cũng có ngay một chiếc. Chiếc Lamborghini Huracan hàng độc màu xanh lá có giá khoảng 16 tỉ đồng khiến dân chơi xe lác mắt cũng được thiếu gia sắm cùng chuyến với i8. Bộ sưu tập đa dạng này cho thấy sự ham mê thích đủ thứ thời thượng của chủ nhân. Nó rất khác với niềm say mê sưu tập vì tình yêu sâu sắc với một dòng xe hay một thương hiệu”.

Không chỉ có vậy, ngoài dàn siêu xe thì Phan Thành còn có một cô vợ sắp cưới thuộc dạng đỉnh của đỉnh với danh xưng hotgirl Midu.

Cô nàng hotgirl Midu, không gọi là xinh đẹp mà bắt buộc phải gọi là vô cùng xinh đẹp. Midu nhiều phen khiến báo giới đổ mồ hôi xoăn tít cả tóc vì những thứ liên quan đến cá nhân cô. Nổi bật nhất là hồi hotgirl bị gã thất phu là anh ruột của nữ ca sĩ gì gì đó đánh cho mấy trận suýt nhập viện. Chưa dừng lại ở đó, cái gã thất phu này còn kêu réo phóng viên đến kể lể là đã bỏ mấy trăm triệu để tán tỉnh Midu.

Thiếu gia miên man ký - ảnh 2 Thiếu gia Phan Thành và hotgirl Midu.

Quả nhiên, cóc không thể đeo chân hạc, chim sẻ không đọ với phượng hoàng, có mấy trăm triệu muỗi mà cũng tính toán với hotgirl. Thế cho nên, rời bỏ được gã thất phu này để đến với vị thiếu gia chân chính Phan Thành là một bước tiến vô cùng vững chắc, không chỉ vững chắc mà còn đầy đủ phúc phần nữa.

Ai ngờ đâu, cũng như bao thiếu gia Cường đôla năm xưa, thiếu gia Phan Thành ngoài sở thích sưu tập xe ôtô còn có thói quen sưu tập gái đẹp.

Có em nữ sinh tuổi vừa 17, quê tận Cà Mau. Em này không biết họ gì, tên gọi ra sao, cách đây vài tuần còn vô thanh vô ảnh. Nhưng vừa vướng vào thiếu gia Phan Thành là nổi như cồn, thanh danh ầm ĩ như sóng mùa biển động, trứ danh hotgirl 17 tuổi.

Chính vì mối quan hệ với hotgirl 17 tuổi, thiếu gia Phan Thành đứng trước nguy cơ bị hotgirl Midu từ hôn.

Vì sao vậy? Ấy là bởi hotgirl 17 tuổi trong cơn xao động không kiềm chế được mình đã công khai những tin nhắn tán tỉnh của thiếu gia Phan Thành trên Facebook.

Đời mà, tiền tài luôn đi kèm thanh danh. Người có thanh danh lừng lẫy như thiếu gia Phan Thành thì việc tào lao bỗng chốc trở thành đại sự.

Bất chấp thiếu gia Phan Thành đã mướn người chụp ảnh đăng báo để chứng tỏ lòng thành khẩn, bất chấp việc thiếu gia Phan Thành tay cầm hoa đứng chôn chân cho muỗi đốt khắp ngọc thể trước nhà, hotgirl Midu vẫn kiên quyết cấm cửa thiếu gia.

Hận thay, buồn thay!

Trong cơn cớ biết đâu nguồn cội về câu chuyện giữa hotgirl Midu và thiếu gia Phan Thành, hotgirl 17 tuổi thỏ thẻ, anh Phan Thành đâu có cho em nhiều tiền đâu, ảnh cho có 30 triệu tính luôn tặng vật với tiền mặt à.

Đừng đùa với thiếu gia, trăng trên trời thiếu gia còn hái được, sao ngoài vũ trụ thiếu gia còn khiến cho rụng được, huống hồ có 30 triệu vớ vẩn.

Không nên xúc phạm thiếu gia như vậy, bởi tiền là tiền của bố mẹ thiếu gia, tiền gì của thiếu gia mà thiếu gia phải tiếc?

Theo An Ninh Thế Giới

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá