Thiếu tác phẩm thành công về giá trị hiện thực, nghệ thuật

TP - Ngày 21-4, tại thị trấn Thuận An (Phú Vang, TT - Huế), Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ Thông tin- Truyền thông, Hội đồng Lý luận Phê bình VHNT T.Ư phối hợp tổ chức hội nghị báo chí văn nghệ toàn quốc năm 2012.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quý Doãn, Phó Ban tuyên giáo T.Ư Trương Minh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Phê bình VHNT T.Ư Hồng Vinh đến dự và đồng chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo từ Cục Báo chí, cả nước hiện có trên 80 cơ quan báo chí văn học, nghệ thuật (VHNT).

Số lượng cơ quan báo chí văn nghệ, các chuyên trang, chuyên đề, chuyên mục về VHNT chiếm số lượng, thời lượng lớn hơn nhiều so với báo chí các chuyên ngành, lĩnh vực khác.

Kỳ hạn phát hành các ấn phẩm báo chí văn nghệ không dày (phổ biến từ 1 - 2 tháng/kỳ), nhưng lượng phát hành lại ổn định so với báo chí lĩnh vực khác.

Hội nghị cũng chỉ ra những hạn chế của báo chí văn nghệ như, chưa có tác phẩm thực sự thành công về giá trị hiện thực và nghệ thuật trong những năm qua; cái đẹp, cái tốt chưa là dòng chủ đạo trong tác phẩm văn nghệ; một số chương trình văn nghệ trên các đài truyền hình có nội dung không phù hợp thuần phong mỹ tục; các tác phẩm văn học bị phê phán nhưng khi chuyển thể thành phim lại đoạt giải cao…

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng