Thôi lệ đừng rơi

TP - Dù là những ngày cuối cùng của năm với bao bấn bíu lo toan, nhà đài VTV vẫn kịp “đun nấu” Lệ Rơi, như không muốn bỏ sót một hiện tượng âm nhạc của năm.

Ca sỹ tự phong - Lệ rơi
Ca sỹ tự phong - Lệ rơi

Diễn đạt đúng với ý của BTV dẫn chương trình “Cuộc sống thường ngày” (VTV1 phát hôm 27/12), thì đây là hiện tượng nổi tiếng bất ngờ do “sống hết mình với niềm đam mê”. Trong khi, báo chí vừa đăng ở tỉnh Vĩnh Long có anh nông dân phát kiến việc nuôi heo mau lớn, thịt thơm ngon hơn bằng cách cho chúng nghe… nhạc trẻ Việt loại “hầm bà làng”!

Cuộc phỏng vấn Lệ Rơi trên VTV1 lập tức gây “sốc” khắp cộng đồng mạng và cả báo chí. Tất nhiên vẫn với hai chiều. Kiểu, “đường đường là sóng quốc gia hoành tráng, lại đem phỏng vấn một thảm họa”. Ngược lại, bên cho rằng, tướng lĩnh hay tướng cướp cũng đều bình đẳng với báo chí, miễn là hay.

Hay dở thế nào thì đã rồi, tùy nghi định luận. Có điều với kẻ viết bài này, vẫn không rõ anh chàng Rơi thuộc “thể loại” nào? Không phải nông dân giồng ổi giỏi, tất nhiên. Còn hát hay hay là hay hát, nếu không  dựa trên chuẩn âm nhạc, thì cũng phải theo chuẩn thẩm mỹ nào chứ. Ai lại khuyến khích người  ta “săn bắt con nghệ thuật” theo kiểu này?!!

Một cái phóng sự trên báo Pháp luật TPHCM cũng đang hot trên mạng. Về anh Hai lúa ở thành phố Vĩnh Long tên là Phương, mày mò thử nghiệm cho đàn heo mấy chục con nhà mình xem… phim con heo. Tức là chiếu phim mà diễn viên chính là một anh heo nọc, để kích thích ham muốn phối giống của các mợ heo cái.

Nhưng quan trọng hơn, đó là đàn heo nhà anh trở nên ngoan ngoãn, ăn uống ngon lành mỗi khi được mở loa cho nghe nhạc trẻ Việt, nhố nhăng lộn xộn càng tốt, chứ không cần phải loại nhạc thính phòng êm dịu như từng có người làm trước đó!

Chỉ còn vài chục tiếng đồng hồ nữa là bước sang năm mới 2015. Thế nhưng lệ vẫn không ngừng rơi xuống trái đất này. Máy bay của Malaysia chở 162 người vừa mất tích. Chiếc phà ở Hy Lạp với gần 500 người bốc cháy trên biển. Một gia đình 6 người vừa chết cháy ở Hải Phòng…  

Tống biệt năm cũ, tiễn biệt đau thương lẫn nhăng nhố, thôi xin lệ đừng rơi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá