Trao giải thưởng Cánh diều vàng 2004

“Thời xa vắng” giành 2 giải thưởng

Lễ trao giải Cánh diều vàng - Giải thưởng của Hội Điện ảnh Việt Nam 2004 – đã diễn ra tối qua tại Hà Nội.

Cảnh phim Ngọn nến hoàng cung

Thể loại phim hoạt hình không có Cánh diều vàng, Cánh diều bạc được trao cho 2 bộ phim Năm hạt kê vàngĐi tìm hạnh phúc.

Cánh diều vàng ở thể loại phim tài liệu nhựa được trao cho bộ phim Những nẻo đường công lý của đạo diễn Lại Văn Sinh; ở thể loại tài liệu video thuộc về phim Muốn được sống của đạo diễn Lê Hồng Chương.

Thể loại phim Khoa học không có giải vàng, giải bạc thuộc về phim Hành trình gen của đạo diễn Nguyễn Như Vũ và Để giảm thiểu bất hạnh của đạo điễn Đoàn Mỹ Hương.

Thể loại phim truyền hình ngắn tập cũng không có giải vàng, giải bạc thuộc về đạo diễn Lê Thanh Sơn với Tôi là ai. Phim truyền hình dài tập, Cánh diều vàng thuộc về Ngọn nến hoàng cung, đạo diễn Nguyễn Quốc Hưng. Thể loại phim truyện nhựa, Cánh diều bạc duy nhất được trao cho phim Thời xa vắng của đạo diễn Hồ Quang Minh.

Về cá nhân, giải Biên kịch xuất sắc nhất được trao cho nhà biên kịch Lê Hoàng, phim Nữ tướng cướp. Âm thanh hiệu quả nhất được trao cho Bành Bắc Hải, phim Hàng xóm. Âm nhạc hay nhất thuộc về nhạc sĩ Trọng Đài, phim Ký ức Điện Biên. Nhà quay phim Trần Hùng (phim Thời xa vắng) được trao giải Quay phim xuất sắc nhất.

Giải Thiết kế mỹ thuật xuất sắc nhất thuộc về hoạ sĩ Phạm Quang Vĩnh, phim Hàng xóm. Đạo diễn xuất sắc nhất thuộc về đạo diễn Đỗ Minh Tuấn (phim Ký ức Điện Biên). Nữ diễn viên xuất sắc nhất được trao cho Mỹ Duyên (phim Nữ tướng cướp). Nam diễn viên xuất sắc nhất thuộc về NSƯT Hoàng Dũng (phim Tiếng cồng định mệnh). Giải phim hợp tác với nước ngoài hiệu nhất được trao cho phim Mùa len trâu, đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá