Thử cắt nghĩa sự hoàn hảo của cặp đôi

TP - Hình như người Việt hoặc chí ít các nhà làm chương trình giải trí truyền hình bị ám ảnh bởi sự hoàn hảo nên từ gốc Just the two of us (Chỉ hai đứa mình), chương trình trở thành Cặp đôi hoàn hảo.

“Người mẫu + Ca/nhạc sĩ” hay “Vô địch thể hình + Á quân Idol” sẽ làm nên công thức cặp đôi hoàn hảo? Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
“Người mẫu + Ca/nhạc sĩ” hay “Vô địch thể hình + Á quân Idol” sẽ làm nên công thức cặp đôi hoàn hảo? Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

> Hồ Trung Dũng tiễn Hà Anh lên xe hoa

Cũng như Dancing with the stars nhất định phải thành Bước nhảy hoàn vũ.

“Người mẫu + Ca/nhạc sĩ” hay “Vô địch thể hình + Á quân Idol” sẽ làm nên công thức cặp đôi hoàn hảo? Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
“Người mẫu + Ca/nhạc sĩ” hay “Vô địch thể hình + Á quân Idol” sẽ làm nên công thức cặp đôi hoàn hảo? Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.
 

Tên gọi này có thể tác động định hướng chút ít. BGK và khán giả có thể sẽ chăm chăm đi tìm một cặp hoàn hảo hơn là một cặp dễ thương may mắn nào đó.

Hai cặp cao điểm nhất đêm 17-10 là Hà Anh- Hồ Trung Dũng và Ái Phương- Noo Phước Thịnh đều có chung một công thức hoàn hảo. Hai cô đều là người đẹp và đều có khả năng âm nhạc, hát tốt. Nếu bên kia Hồ Trung Dũng biết sáng tác thì bên này Ái Phương biết chơi piano.

Nhưng hoàn hảo hiểu theo khán giả hơi khác chút. Theo một cuộc điều tra bỏ túi của một trang báo mạng tính đến chiều 17-10, cặp Phạm Văn Mách- Văn Mai Hương vẫn đứng đầu với tỷ lệ hơn 47%, vượt khá xa cặp thứ nhì Cù Trọng Xoay- Phương Linh (hơn 38%). Kim Thư- Đàm Vĩnh Hưng đứng phía cuối với khoảng 3%, ngang ngửa Ái Phương- Noo Phước Thịnh và Lê Khánh- Minh Quân.

Logic khán giả khá dễ hiểu. Phạm Văn Mách là kiểu người có khả năng tự làm mình trở nên hoàn hảo. Từ một cơ thể thấp bé, anh đã khổ luyện trở thành nhà vô địch thể hình quốc tế. Đó đã là điều khiến nhiều người khâm phục sẵn. Nay lại thêm khả năng âm nhạc không thể chối cãi, Phạm Văn Mách gần như chiếm chọn cảm tình của khán giả.

Hình ảnh trẻ trung, đầy sức sống của Văn Mai Hương càng làm cho sự hoàn hảo của cặp này trở nên… không thể hoàn hảo hơn. Cũng phải nói họ đã nỗ lực và sáng suốt chọn bài hát gây ấn tượng ngay từ ban đầu, và cứ thế có đà tiến lên. Với độ phủ sóng dày đặc trên truyền thông chỉ trong hơn một tuần qua, Mách đã trở thành nhân vật giải trí và việc anh đi hát đương nhiên sẽ là hệ quả tiếp theo.

Cặp của Cù Trọng Xoay “hút khách” cũng là lẽ thường tình với công thức kinh điển trai tài- gái sắc. Với chuyên môn chọc cười, GS Xoay đã góp phần quan trọng làm nên những clip minh họa dí dỏm, ấn tượng. Đối đáp cũng nhanh và hài không kém gì GS Xoay là MC Trấn Thành.

Chàng MC hát hay gần bằng nói này góp phần quan trọng khiến cho cặp của mình đứng thứ 3 trong bảng điều tra nói trên, dù giữ khoảng cách khá khiêm tốn so với 2 cặp dẫn trước.

Theo quan điểm BGK thì Lê Khánh- Minh Quân là ít hoàn hảo nhất với số điểm thấp nhất: 31. Điều này kể cũng hên xui. Vì hai tiết mục của họ đều được đầu tư khá kỹ về kịch bản, diễn xuất. Cũng có thể vì tinh thần nữ quyền nhuốm màu sắc bạo lực Lê Khánh thể hiện ngay từ buổi ra mắt đã gây một ấn tượng thiếu tích cực nào đó với BGK (đa số là nam), và kể cả trong khán giả? Chưa kể giọng hát không mấy xuất sắc của Lê Khánh (chính cô tự nhận giọng hát mình “chỉ hay hơn mèo kêu chút xíu” trong một bài phỏng vấn gần đây) hẳn cũng thêm vào cho họ một điểm trừ.

Không biết hát có được bằng Lê Khánh không là Kim Thư. Cặp Kim Thư- Mr. Đàm tự biết hạn chế của mình nên đã đầu tư nhiều cho đạo cụ và diễn xuất ở tuần thứ hai nhưng chắc cũng khó phai đi ấn tượng nhạt nhòa gây ra từ bài song ca tuần đầu. Hơn nữa trong một chương trình giải trí, nét diễn bi lụy của họ chắc cũng sẽ khó tìm được sự đồng cảm của số đông khán giả so với phong cách hài kịch của cặp Lê Khánh chẳng hạn.

Khi khán giả vừa thoáng ngây ngất cảm động vì sự đau khổ của Kim Thư trong cảnh chia tay Đàm Vĩnh Hưng, thì chị đã lại… cất tiếng hát, làm khán giả không biết nên cười hay khóc. Tất nhiên giọng hát không phải là tiêu chí gì ghê gớm trong một cuộc chơi đa ngành Cặp đôi hoàn hảo nhưng nó sẽ không tránh khỏi tác động vào cảm nhận của người xem.

Quách Ngọc Ngoan- Nguyễn Ngọc Anh đứng thứ hai về điểm số và trong top 4 cặp dẫn đầu, theo BGK. Còn trong bảng sắp hạng của khán giả họ cũng đang an toàn ở vị trí thứ 4. Cặp này đúng là cũng không có gì để bóc bẻ. Với “đường hình đường tiếng” đều ổn, đó là vị trí hợp lý cho họ. Tuy nhiên sau hai tuần giữ phong cách trữ tình và điềm đạm, không biết tuần thi quyết định tiếp theo, lựa chọn đó có còn an toàn?

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá