Thu hàng loạt đĩa lậu phim 'Bụi đời chợ Lớn'

TP - Hôm qua 11/7, Thanh tra Bộ VHTT&DL ban hành văn bản gửi thanh tra các Sở VHTT&DL tỉnh phối hợp cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý vi phạm và thu hồi băng, đĩa Bụi đời chợ Lớn.

Thu hàng loạt đĩa lậu phim 'Bụi đời chợ Lớn'

 

Thu hàng loạt đĩa lậu phim 'Bụi đời chợ Lớn' - ảnh 1

Tới chiều 11/7, ông Vũ Xuân Thành, Chánh Thanh tra Bộ cho biết, Bộ nhận được báo cáo của Sở VHTT&DL Thừa Thiên Huế thu hồi 54 đĩa Bụi đời chợ Lớn. Sở VHTT&DL Hà Nội thu giữ 3.500 đĩa các loại không dán tem lưu hành, trong đó chỉ có 10 bản đĩa phim.

Phố cổ Hội An vào phim về chí sĩ Phan Bội Châu. Ngày 9/7, phim truyện Người cộng sự do Đài THVN và Đài Truyền hình TBS - Nhật Bản hợp tác sản xuất đã thực hiện các cảnh quay tại phố cổ Hội An.

Phim kể về tình bạn cao đẹp giữa chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu và bác sĩ Asaba Sakitaro người Nhật. Địa điểm được chọn quay những cảnh phim đầu thế kỷ XX là đoạn đường Nguyễn Thái Học trong khu phố cổ.


Phạt ba trang web phim vi phạm quyền tác giả. Thanh tra Bộ VHTT&DL thụ lý đơn yêu cầu xử lý hành vi xâm phạm quyền tác giả đối với tác phẩm điện ảnh của Hiệp hội điện ảnh Mỹ MPA.

Phía MPA đại diện cho các hãng phim Paramount, Sony, Twentieth Century Fox, Universal, Warner Brothers, Walt Disney, tố cáo website Pub.vn, phim47.com, v1vn.com xâm phạm quyền tác giả của các tác phẩm điện ảnh thuộc sở hữu của thành viên MPA.

Chiều 11/7, Đoàn thanh tra Bộ báo cáo: Phim được các thành viên trên website tìm kiếm từ nhiều nguồn, và không thu phí thành viên. Hành vi trên vi phạm khoản 2, điều 22, Nghị định 47 quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan.

Đoàn thanh tra yêu cầu người quản lý nội dung và điều hành trang web chấm dứt vi phạm, dỡ bỏ các bản sao tác phẩm không được phép của chủ sở hữu là thành viên của Hiệp hội điện ảnh Mỹ; đề nghị Chánh Thanh tra ban hành quyết định xử phạt.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá