Thu hồi ấn phẩm “Nhật ký trong tù” do sai nguyên tác chữ Hán

TPO - Nhà xuất bản Văn học có văn bản gửi Công ty CP Sách Tri thức Việt (Nhà sách Đống Đa) và Cty TNHH Văn hóa Minh Tân (Nhà sách Minh Thắng) đề nghị dừng phát hành cuốn “Nhật ký trong tù” và thu hồi sách sai sót.

Cuốn sách của Nhà sách Minh Thắng bị yêu cầu dừng phát hành và thu hồi do sai sót
Cuốn sách của Nhà sách Minh Thắng bị yêu cầu dừng phát hành và thu hồi do sai sót
Văn bản số 259 do Giám đốc Nguyễn Anh Vũ ký ngày 31/10 nêu: Vừa qua NXB Văn học liên kết với Công ty CP Sách Tri thức Việt (Nhà sách Đống Đa) xuất bản cuốn “Nhật ký trong tù” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, sau khi nhận và kiểm tra sách lưu chiểu cùng với sự phản ánh của bạn đọc, NXB Văn học phát hiện thấy cuốn sách có một số lỗi sai sót ở phần chữ Hán nguyên tác. Vì vậy, NXB Văn học yêu cầu Công ty CP Sách Tri thức Việt (Nhà sách Đống Đa) dừng phát hành cuốn “Nhật ký trong tù” và thu hồi toàn bộ sách đã phát hành ra thị trường.
NXB Văn học cũng yêu cầu Cty phối hợp với biên tập viên NXB sửa chữa lại chính xác những lỗi sai sót trong cuốn sách, sau khi hoàn thành việc sửa chữa, NXB trực tiếp kiểm tra và có ý kiến chính thức bằng văn bản để cuốn sách được phát hành theo đúng quy định.
Cty sách này cũng phải phối hợp với phòng Kinh doanh-Phát hành NXB Văn học thông báo, thu hồi, hoàn trả lại độc giả mua phải những cuốn sách sai sót.
Trước đó ngày 30/10  Giám đốc NXB Văn học cũng gửi văn bản số 258 tới Cty TNHH Văn học Minh Tân-Nhà sách Minh Thắng yêu cầu dừng phát hành cuốn “Nhật ký trong tù” và thu hồi toàn bộ số sách ngoài thị trường vì phát hiện nhiều lỗi sai.
Theo đó, cuốn “Nhật ký trong tù” liên kết xuất bản với Nhà sách Minh Thắng năm 2016 cũng được bạn đọc phát hiện nhiều lỗi sai ở phần nguyên tác chữ Hán. Đây không phải lần đầu tiên trong năm nay Nhà sách Minh Thắng bị yêu cầu thu hồi sách vì sai sót. Hồi đầu năm, Nhà sách Minh Thắng từng bị phạt nặng vụ "Miếng ngon Hà Nội" của Vũ Bằng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng