Thu Mây bất ngờ đoạt Á hậu 3 Hoa hậu siêu QG

TPO – Người đẹp cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt 2010 bất ngờ giành ngôi vị Á hậu 3 tại đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu siêu quốc gia 2011 diễn ra tại Plock, Ba Lan. Người đẹp nước chủ nhà chính là người đăng quang ngôi vị Hoa hậu.

Thu Mây bất ngờ đoạt Á hậu 3 Hoa hậu siêu QG

Thu Mây (thứ 4 từ trái sang) trong đêm chung kết Hoa hậu siêu quốc gia 2011
Thu Mây (thứ 4 từ trái sang) trong đêm chung kết Hoa hậu siêu quốc gia 2011.

Chiến thắng của Hoa hậu nước chủ nhà Monika Lewczuk không gây nhiều bất ngờ bởi cô là gương mặt nổi bật suốt từ đầu cuộc thi nhờ vẻ ngoài hút hồn và một thân hình tuyệt mỹ. Cô được Hoa hậu siêu quốc gia 2010 là Miss Panama Karina Pinilla trao lại chiếc vương miện cao quý.

Monika Lewczuk năm nay 23 tuổi, cao 1m77 và là một người mẫu sáng giá tại Ba Lan. Cô gây chú ý bởi mái tóc vàng óng mượt tự nhiên và gương mặt hao hao giống nữ hoàng nhạc pop Madona.

Tân Hoa hậu
Tân Hoa hậu.
Với chiến thắng này, Hoa hậu siêu quốc gia 2011 sẽ nhận được tiền thưởng bằng tiền mặt trị giá 25.000 USD. Á hậu 1, Á hậu 2, Á hậu 3, và Á hậu 4 lần lượt được trao cho các người đẹp đến từ Belarus, Puerto Rico, Việt Nam, và Mỹ.

Lọt vào top 20 chung cuộc là các người đẹp Belarus, Brazil, Colombia, Cộng hòa Czech, Cộng hòa Dominican, Pháp, French Polynesia, Hungary, Iceland, Ấn Độ, Latvia, Lebanon, Panama, Ba Lan, Puerto Rico, Slovenia, Nam Phi, Ukraine, Mỹ và Việt Nam.

Điều bất ngờ và đáng buồn năm nay là các ứng cử viên sáng giá như Ethiopia, Nga và Thái Lan không lọt vào top 20 chung cuộc cũng như không nhận được giải thưởng phụ nào.

Cuộc thi Hoa hậu siêu quốc gia được đánh gia khá cao trong bảng xếp hạng Grand Slam các cuộc thi sắc đẹp quốc tế, chỉ sau Hoa hậu thế giới và Hoa hậu Hoàn vũ.

Với thành tích mới đạt được, Ba Lan trở thành quốc gia gặt hái nhiều thành công và được xếp hạng cao nhất về thành tích tại cuộc thi Hoa hậu siêu quốc gia. Còn đối với Việt Nam, có thể nói đây là thành tích cao nhất từ trước đến giờ mà chúng ta đạt được trên đấu trường sắc đẹp quốc tế.

Sân khấu đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu siêu quốc gia 2011
Sân khấu đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu siêu quốc gia 2011.
Hình ảnh của Thu Mây tại cuộc thi
Hình ảnh của Thu Mây tại cuộc thi.

Nguyễn Thu Mây (tên nước ngoài là Daniela Nguyễn Nova) là thí sinh đại diện cho Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu siêu quốc gia 2011 nhưng không do một đơn vị trong nước nào cử đi. Đại diện công ty Elite - đơn vị từng giữ bản quyền cử thí sinh VN tham dự Miss Supranational - cho biết, họ được Ban tổ chức gửi thư đề nghị cử người đẹp dự thi, nhưng do thời gian quá gấp nên Elite chỉ giới thiệu cho Ban tổ chức một số gương mặt, trong đó có Thu Mây.

Nguyễn Thu Mây, sinh trưởng tại CH Czech, từng đoạt danh hiệu Hoa hậu người Việt tại châu Âu 2010. Cô về Việt Nam tham dự Hoa hậu Thế giới người Việt cùng năm đó và giành giải thưởng phụ Gương mặt khả ái.

DN
Theo GB

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá