Thu Minh gợi cảm hơn ở "Thiên đàng"

TP - 15.000 bản của album "Emerald - Thiên đàng" của Thu Minh vừa tung ra thị trường ngày 18/11, cô tuyên bố sẽ “cắn răng” bỏ tiền làm liveshow trong dịp Giáng sinh tại TPHCM.

Ca sĩ Thu Minh

Thu Minh là ca sĩ thứ 3 trong tuần qua chính thức phát hành album (sau Hiền Thục, Hoàng Hải). Cùng lúc 15.000 bản của album Emerald- Thiên đàng tung ra thị trường ngày 18/11, Thu Minh tuyên bố sẽ “cắn răng” bỏ tiền làm liveshow trong dịp Giáng sinh (20 giờ các tối 24-25/12) tại NH Lớn TP.HCM.

Chưa biết khả năng bán Thiên đàng thế nào, nhưng một nhãn hiệu điện thoại di động của Thái đã mua tới 10.000 đĩa làm quà tặng khách hàng. Tính giá mỗi album 40.000đ thì đợt phát hành đĩa này Thu Minh đã cầm chắc trong tay khoảng 400 triệu đồng, cô mong biết đâu liveshow tới cũng tìm được nhà tài trợ như thế “vì ở hiền nên lộc đang đến”!

Emerald - Thiên đàng đã là album thứ 5 của Thu Minh nhưng lại khởi đầu một dự án âm nhạc mới: loạt album mang tên 12 loại đá quý. Album vol 5 này có tên Emerald- Ngọc bích với chủ đề Thiên đàng.

Cũng có người thắc mắc sao tự dưng lại buộc mình vào con số 12 loại đá quý, đã làm được 5, chẳng lẽ Thu Minh chỉ còn ra 7 album nữa rồi… chấm dứt chuyện album chăng?

Thu Minh dự liệu trước: “Từ đây tôi tự tin với mỗi sản phẩm âm nhạc của mình là một viên ngọc, còn phải hoàn thành 7 viên nữa. Sau đó thì tôi nghĩ mình quá đủ kinh nghiệm để không dừng ở ngọc mà hơn thế nữa”.

Thôi thì đó là niềm tin của Thu Minh đặt vào giá trị của ngọc, cũng như Hiền Thục cảm thấy như được sống trong sự bảo trợ với bộ đĩa “Ngũ hành” Kim- Thủy-Thổ-Hoả-Mộc.

Mục tiêu mà Thu Minh muốn theo đuổi lâu dài kể từ Emerald chính là nhạc Dance. Cộng tác với Thu Minh từ hồi “Bóng mây qua thềm”, nhạc sĩ Võ Thiện Thanh gợi ý “Sao trông em gợi cảm thế mà không hát nhạc Dance?”.

Cái ý muốn làm mới được cặp nhạc sĩ- ca sĩ này cụ thể hóa bằng 9 bài hát trong Emerald- Thiên đàng kết hợp phong cách Dance sôi động với New Age và Electronica thời thượng.

Nhạc sĩ giải thích thêm: “Không thuần túy là Dance mà pha trộn nhiều sắc thái của House, Hip Hop… trên nền cơ bản là nhạc điện tử”.

Thu Minh vỡ ra: “Tôi vốn nghĩ Dance thiên về thể hình hơn là giọng hát và tôi không muốn biến mình thành ca sĩ hát chỉ để nhảy. Nhưng hóa ra Dance rất phong phú và đẳng cấp.

Trước đây hát quanh đi quẩn lại là đau khổ, chia li, mất mát, tôi muốn thể hiện những bài mà ca từ phải gần gũi cuộc sống hàng ngày, tạo cho người nghe cảm hứng yêu đời hơn”.

Thế là Thu Minh (từng đoạt giải Nhất Tiếng hát truyền hình TP.HCM năm 1993) đã gợi cảm nay càng gợi cảm hơn. Tông màu tím hồng hay được các vũ trường ở nước ngoài trang trí khi bật nhạc Dance, nay nó được sử dụng để gia cố hình ảnh của Thu Minh “hot” ngay từ bìa đĩa, bài mở đầu Hương thơm diệu kỳ nhập luôn không gian disco cuồng nhiệt.

Bài Chuông gió (ca khúc thành công của Võ Thiện Thanh tại Bài hát Việt) và đặc biệt Thiên đàng là sự hoà trộn đẹp giữa dance vũ trường với nhạc điện tử nhiều tính thể nghiệm, âm thanh bật lên vẻ công nghiệp nhưng cảm giác chói nhẹ ấy được tỏa ra rất khoan khoái dễ chịu bởi Thu Minh là ca sĩ biết cách trau chuốt và xử lý kỹ thuật trong lối hát.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá