Thu Minh sẽ sexy hơn!

Tự tin, thẳng thắn và giọng hát đẹp, đó là hình ảnh của Thu Minh đầy cá tính. Nhưng chưa dừng lại, sắp tới khán giả sẽ thấy một Thu Minh hot và sexy hơn.

Thu Minh                                 - Ảnh Nhạc số
Chị vừa có vai diễn đầu tiên là một nhân vật đồng tính, vai diễn để lại cho chị ấn tượng như thế nào?

Tôi vào vai Ái, một cô gái đồng tính rất chân thành với tình yêu và sống hết mình với mọi người trong bộ phim truyền hình Tình yêu còn mãi. Tôi thích vai diễn này vì nó khác hẳn với hình tượng của mình ngoài đời. Chính vì thế nó là thách thức lớn cho một diễn viên không chuyên như tôi, hơn nữa, đó lại là một nhân vật chưa từng xuất hiện trên màn ảnh VN.

Qua vai diễn, tôi đã học thêm một điều: "Đừng vội đánh giá một con người chỉ qua bề ngoài và qua giới tính họ đã chọn, trên tất cả đó là trái tim đôn hậu và nhân ái dành cho mọi người".

Vậy chị có lo ngại khi khán giả cho rằng mình giống nhân vật đồng tính đó?

Nếu như người ta nghĩ tôi đồng tính thì có nghĩa là tôi đã thành công với ngay vai diễn đầu tiên của mình. Cũng nên vui mừng vì điều đó chứ. Còn những người thân và người yêu của mình, tôi biết họ sẽ thêm hãnh diện về khả năng trong lĩnh vực mới của tôi.

Chọn một vai đồng tính cũng là một cách để khán giả nhắc đến mình, chị nghĩ sao về ý kiến này?

Có nhiều cách để khiến người ta nghĩ đến mình, ví dụ như tạo ra những scandal giống như một số vụ mà người ta đang "xài" đầy trên mạng đó thôi. Nhưng để được nhắc đến mình như một sự tôn trọng và công nhận về thành quả mình đã làm được, đó mới là mục đích tôi muốn hướng tới. Và vai diễn đồng tính này là một sự thể hiện nghiêm túc trong nghệ thuật.

Để vào một vai phức tạp như vậy, chị đã trải qua những khó khăn gì?

Tôi là người rất thích để lộ đôi chân dài và thích mặc váy, vậy mà khi đóng phim chân bầm tím hết, rồi phải đạp xe ba gác giữa nắng. Rồi những cảnh ân ái cùng nữ diễn viên Ngọc Lan, vai người yêu của Ái khiến tôi rùng mình.

Tôi còn nhớ một cảnh Ái nằm chung với Ngọc Lan rồi khóc ngon lành, Ngọc Lan hỏi: "Chị Minh đóng hay quá! Chắc chị Minh yêu thật phải không?". Tôi nghe xong bảo ngay: "Thôi nhé, chị Minh của em khóc được là vì nhớ... con chó ở nhà vừa bị bắt hôm qua, đang lo lắng không biết nó có bị thịt không. Đừng có nghĩ vớ vẩn, chị Minh của em nổi da gà đấy!" (cười).

Trước đây, chị rất ương bướng với phong cách nhạc của mình và gây sự khó chịu cho lớp khán giả bình dân. Sau bài "Nhớ anh", có vẻ chị đã có biến chuyển trong suy nghĩ nên phong cách mềm hơn hẳn. Điều gì đã khiến chị thay đổi?

Tôi thay đổi vì bắt đầu chú trọng đến sự tồn tại lâu dài trên thị trường âm nhạc. Quả thật, việc bài Nhớ anh thành công đã giúp tôi có dịp nhìn lại mình. Tôi thay đổi nhưng không đánh mất mình, vẫn không quá dễ nghe và quá thị trường. Tôi làm "mềm" để hòa đồng thêm với số đông khán giả nhưng với khán giả phòng trà, tôi vẫn là Thu Minh của ngày xưa.

Thời gian gần đây, ca sĩ làm mới mình bằng hát rock, còn chị thì sao?

Tôi nhắc đến dance. Tôi không thích theo trào lưu nếu nó không thuộc về mình. Sắp tới, tôi sẽ ra mắt 2 album. Một album gồm các ca khúc theo thể loại dance nhưng vẫn chú trọng nhiều về ca từ, giai điệu và kỹ thuật xử lý bài hơn là những ca khúc dance đơn thuần tại các discotheque. Tôi sẽ remix một vài ca khúc cũ và bài Bóng mây qua thềm, kết hợp với những sáng tác mới hot và sexy hơn và một album pop ballad với những bài tình ca.

Còn việc viết tự truyện chị đã thực hiện đến đâu rồi?

Tôi chỉ vừa hoàn thành đoạn mở đầu. Thời gian vừa rồi cũng khá bận rộn vì phải "cày" lấy tiền phát hành 2 album. Tôi không gấp lắm vì viết phải có hứng, vả lại thêm một ngày thì sẽ có thêm một chuyện, tích cóp lại sẽ có nhiều điều đáng nói và đáng xem trong cuốn tự truyện của tôi.

Theo Thế giới Nghệ sĩ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá