Kết thúc khai thuế thu nhập cá nhân ở TPHCM:

Thu nhập cao nhất: ca sĩ Lam Trường

TP- Chiều qua (28/2), hạn chót kê khai thuế thu nhập cá nhân, tại Phòng thuế Thu nhập cá nhân thuộc Cục Thuế TPHCM, có rất nhiều nghệ sĩ tới khai thuế thu nhập năm 2006.

Ca sĩ Lam Trường (bên trái) khai thuế tại Phòng thuế thu nhập cá nhân TP HCM chiều 28/2   
Ảnh: Huy Vĩnh

Theo số liệu thống kê vào cuối ngày, nghệ sĩ có thu nhập cao nhất là ca sĩ Lam Trường với 693 triệu (lấy tròn số).

Những người có số thu cao thứ tự tiếp theo là ca sĩ hải ngoại Elvis Phương với 437 triệu, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc với 417 triệu, ca sĩ Đan Trường với 416 triệu, ca sĩ Cẩm Ly với 413 triệu...

Riêng ca sĩ Mỹ Tâm  khai thu nhập 340 triệu (theo người đại diện của  Mỹ Tâm, năm nay cô ca sĩ này thu nhập thấp vì cô phải đi học tại Hàn Quốc 2 tháng).

Đặc biệt, có 2 người không phải ca sĩ nhưng cũng có thu nhập khá cao là MC - Hoa hậu Ngọc Khánh với thu nhập 317 triệu và MC Thanh Bạch với 310 triệu. Còn 2 ca sĩ Quang Dũng và Đàm Vĩnh Hưng thì tới thời điểm kết thúc khai thuế, họ đã xin tạm hoãn nộp bản khai thuế vì còn thiếu chứng từ.

Hơn 5 giờ chiều, ca sĩ Minh Thuận vẫn loay hoay tại phòng thuế với rất nhiều chứng từ, hóa đơn. Minh Thuận cho biết đã 2 ngày nay anh không còn thời gian nghỉ, chỉ chú tâm vào việc khai theo hướng dẫn của các nhân viên phòng thuế mà vẫn chưa hoàn tất việc khai thuế mặc dù theo anh, thu nhập năm nay không cao lắm.

Cho đến thời điểm này, chưa hề có luật sư nào tới khai thuế mặc dù theo dư luận, thu nhập của giới luật sư rất cao. Ngoài ra, trong tình hình thị trường chứng khoán đang biến động rất mạnh như hiện nay, thu nhập từ những chuyên viên môi giới chứng khoán cũng là điều rất đáng quan tâm. 

Việc một số Cty, đơn vị thưởng cho nhân viên bằng chứng khoán cũng gây khó khăn cho ngành thuế vì hiện nay chưa hề có cơ sở để tính toán thu nhập từ việc thưởng cổ phiếu sẽ căn cứ theo giá trị nào.   

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng