Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái nhận trách nhiệm vụ văn bản gây bão

TPO - Chiều 5/6, Bộ VHTTDL gửi thông tin về phần trả lời của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái xung quanh văn bản gửi Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cũng như văn bản thu hồi hôm 4/6.

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái chính thức xin lỗi và nhận trách nhiệm vụ văn bản gửi Hiệp hội Du lịch TP. Đà Nẵng. Ảnh: Nguyên Khánh
Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái chính thức xin lỗi và nhận trách nhiệm vụ văn bản gửi Hiệp hội Du lịch TP. Đà Nẵng. Ảnh: Nguyên Khánh
“Tôi nhận trách nhiệm về những sơ suất tại Công văn 2383/BVHTTDL-TCDL. Tôi nhận trách nhiệm trước Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam. Tôi cũng đã xin lỗi Hiệp hội du lịch TP Đà Nẵng và cá nhân anh Huỳnh Tấn Vinh. Tôi mong nhận được sự chia sẻ và thông cảm của nhân dân về sự cố đáng tiếc này”, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái bày tỏ.
Nói về mục đích của việc ban hành văn bản số 2383 hôm 2/6 gửi Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng, ông Huỳnh Vĩnh Ái lý giải: Ngày 30/5/2017, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Tọa đàm “Phát triển du lịch bền vững tại Khu du lịch quốc gia Sơn Trà” tại Hà Nội với mục đích trao đổi, lắng nghe ý kiến các tổ chức, các chuyên gia, các nhà khoa học về vấn đề Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Sơn Trà. Tại Tọa đàm, đã có nhiều ý kiến trao đổi nội dung chuyên môn Quy hoạch trên tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn với quan điểm chung là đảm bảo phát triển bền vững Khu du lịch quốc gia Sơn Trà. Bên cạnh đó, tại Tọa đàm cũng có ý kiến đề nghị các cơ quan chức năng cần xem xét lại tính pháp lý của Quy hoạch.
“Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về việc tiếp tục lắng nghe, tiếp thu các ý kiến chuyên môn liên quan đến phát triển bền vững Khu du lịch quốc gia Sơn Trà; đồng thời yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có văn bản gửi các cơ quan và tổ chức liên quan để tiếp tục trao đổi, xem xét làm rõ nội dung về tính pháp lý của Quy hoạch; vì vậy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành văn bản số 2383/BVHTTDL-TCDL ngày 02/6/2017”, ông Ái giải thích.
Tuy nhiên, ông cũng nói thêm về việc lập tức ban hành văn bản thứ hai để thu hồi văn bản trước đó do: “Ngay sau khi ban hành văn bản nói trên, chúng tôi đã phát hiện ra một số sai sót về nội dung và từ ngữ, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Vì vậy, Bộ đã lập tức có văn bản thu hồi văn bản trên trong ngày 04/6/2017”.
Liên quan tới bản quy hoạch Sơn Trà, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cho hay, Bộ sẽ phối hợp với UBND thành phố Đà Nẵng và các đơn vị liên quan tổ chức tọa đàm tại TP. Đà Nẵng về phát triển bền vững tại Khu du lịch quốc gia Sơn Trà “để tiếp tục trao đổi, lắng nghe ý kiến các chuyên gia, các nhà khoa học và tổ chức với tinh thần cầu thị cao nhất và mong rằng tiếp tục nhận được sự chia sẻ, đóng góp của các chuyên gia, các nhà khoa học và nhân dân”.
“Hiện nay, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã giao các Bộ, ngành liên quan tiếp tục xem xét, báo cáo về cơ sở pháp lý và số liệu của các lĩnh vực liên quan đến Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Sơn Trà”, ông Huỳnh Vĩnh Ái cho biết.

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái nhận trách nhiệm vụ văn bản gây bão - ảnh 1

Quanh hai văn bản gây “bão” của Bộ VHTTDL

Trong vòng ba ngày, VHTTDL liên tiếp phát ra hai văn bản đối chọi nhau liên quan ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng - người đến nay vẫn bày tỏ quan điểm “quyết không lùi bước” để bảo vệ Sơn Trà.

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái nhận trách nhiệm vụ văn bản gây bão - ảnh 2

Bộ VHTTDL thu hồi văn bản xử lý ông Huỳnh Tấn Vinh về Sơn Trà

Ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) cho biết, Bộ ra văn bản thu hồi văn bản hôm 2/6 về việc phát ngôn của ông Huỳnh Tấn Vinh tại Tọa đàm 30/5 liên quan đến Sơn Trà.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá