Thu Uyên tái ngộ “nhà đài” với nhiều... câu hỏi

TPCN - Khán giả sẽ có dịp “gặp” lại Thu Uyên vào 10h ngày 2/4 trên kênh VTV1, trong chương trình “Tại sao không?” - một “Talk show” truyền hình xuất hiện mỗi sáng Chủ nhật hàng tuần.

BTV Thu Uyên
Chị vừa là người chịu trách nhiệm sản xuất, vừa là người dẫn chương trình. BTV Thu Uyên cho biết:

“Tại sao không?” có hình thức linh hoạt, gồm Trò chuyện - giao lưu, truyền hình thực tế, biểu diễn, trò chơi. Xuyên suốt chương trình là những câu chuyện xoay quanh một chủ đề.

Những người thực hiện chương trình cố gắng tìm ra những điều có lý trong những chuyện tưởng như phi lý, khám phá những suy nghĩ, tâm lý, hành động của con người trong những việc làm “khác người”.

Từng là gương mặt ấn tượng với khán giả truyền hình, bẵng đi một thời gian không xuất hiện trên VTV, nay trở lại bằng một chương trình mới, chị có cảm giác như thế nào?

Xúc động. Mong muốn làm vui lòng, nhưng cũng muốn lần nữa được nhận sự rộng lượng của khán giả. Trước đây, nhiều lúc tôi vụng về lắm, mà vẫn được khán giả chấp nhận.

Chị có thấy... choáng ngợp khi trở lại trường quay?

Hình như nếu được làm một công việc mình yêu thích trong một thời gian đủ dài, nó sẽ trở thành một dạng bản năng hay sao đó. Tôi không thấy lúng túng, chỉ thấy chưa làm thật tốt là vì... mệt quá.

Công việc chuẩn bị nội dung bước đầu rất vất vả. Tuy nhiên, có Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TPHCM và HauMi Cross-Media, đơn vị sản xuất, hậu thuẫn tôi rất nhiều.

Thời gian qua Thu Uyên... ẩn tích ở đâu và làm gì?

Tôi đi làm báo mạng, rồi đi học Truyền thông số tại Mỹ, theo chương trình học bổng Fullbright, rồi làm việc nửa năm nữa trước khi về nước. Tôi hiện sống ở TPHCM, làm việc tại Văn phòng Đại diện của Đài THVN.

Lý do chị “quay về” với “nhà đài”?

Để làm nghề truyền hình, hiện tại, không ở đâu tốt bằng trong VTV. Hơn nữa VTV là “ngôi nhà xưa” của tôi, tôi lớn lên ở đó, và luôn được đón nhận ân tình.

“Tại sao không?” sẽ là một dấu ấn cho sự trở lại của chị?

Tôi rất sợ bị... “kỳ vọng”. Đây là một chương trình mang tính chia sẻ kinh nghiệm sống, chia sẻ những suy nghĩ trải nghiệm về những điều có lý và vô lý trong cuộc sống, chia sẻ những cách đi và cách tư duy của mỗi người khi đứng trước một sự lựa chọn trong cuộc đời.

Đúng với cái tên “Tại sao không?”, chương trình sẽ đề cập những cách lựa chọn... hơi “phản đề” mà vẫn có lý của nó. Không phải cái gì theo thói quen hay theo số đông cũng là đúng, và không phải cái gì “nghịch nhĩ” cũng sai.

Khán  giả  sẽ  gặp  lại  một  Thu Uyên - dẫn chương trình, hoàn  toàn  mới ?

(Cười) Tôi vẫn là tôi thôi. Nhưng trước nay khán giả đã quen với Thu Uyên dẫn Thời sự và các chương trình trực tiếp, có thể nay sẽ phát hiện thêm nhiều... điểm “nên thông cảm” ở Thu Uyên trò chuyện chăng? Có khi ghi hình xong, chợt nghĩ lại thấy tôi khi thì gọi “quý vị”, lúc thì chào “các bạn”; nói vẫn nhanh và chưa mạch lạc...

Tôi rất tin ở sức mạnh của sự chân thành. Đa số các cuộc trò chuyện ngoài đời đều hay, nhưng khi “truyền hình hóa” nó lên là bị khô cứng lại. Một phần sẽ do tôi, nếu tôi quá máy móc, công thức. Vậy thì chi bằng cứ để tự nhiên, cho cả khách mời lẫn cho tôi, người dẫn chuyện.

Chị muốn nói gì với khán giả từng yêu quý Thu Uyên?

50 phút là dài đối với một chương trình truyền hình, chương trình chỉ có thể “đứng” nếu khán giả đồng cảm, và chia sẻ với chúng tôi những câu chuyện “Tại sao không” của mình.

Chúng tôi có trang web, hộp thư, hoặc hộp thư thoại ở tổng đài 1900 1758. Còn địa chỉ thư tín: 168 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 21, Q. Bình Thạnh, TP.HCM. Tôi mong sẽ nhận được nhiều thư của khán giả, hệt như ngày còn làm Thời sự quốc tế!

Hoàng Nghĩa Nam
Thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá