Sự kiện: Chuyện sao

Thực, hư lời thú tội của sao Việt

TP - Độc giả quan tâm đến đời sống ca nhạc hẳn giật mình trước những lời thú nhận của của một nữ ca sĩ đang nổi tiếng trích từ Hồi ký đau thương của âm nhạc của cô đăng trên báo.

Thực, hư lời thú tội của sao Việt

“Nếu không có nhiều tiền thì hãy để nhan sắc kiếm tiền cho bạn. Sự thực là những bạn bè xung quanh tôi và sự nổi tiếng của họ đã minh chứng cho điều ấy”, người được cho là tác giả hồi ký viết. Cô cũng khẳng định: “Tôi chưa bao giờ có tình cảm với anh ấy (một nhạc sĩ có tiếng-NV), tất cả kỷ niệm trước đây chỉ là do tôi diễn để đạt được mục đích của mình”. Hoặc "Tôi và đối phương sẽ ký hợp đồng đều là người của công chúng. Anh ấy là một cầu thủ bóng đá đẹp trai, tài năng và là niềm ước ao của biết bao cô gái…".

Nữ ca sĩ nọ dù đã đồng ý giới thiệu hồi ký sắp xuất bản nhưng chẳng hiểu sao vẫn chưa đồng ý xưng tên. Gọi là trích đoạn hồi ký nhưng những gì đăng tải trên tờ báo mạng giống như tóm lược đường đời của nữ ca sĩ nọ. Theo trích đoạn hồi ký, cô ca sĩ nọ khá vất vả để được nổi tiếng, thậm chí phải cùng ê-kip tự tạo các xì-căng-đan để được thường xuyên xuất hiện trên mặt báo.

Còn trên thực tế, sau bài báo nọ, cái tên Thủy Tiên xuất hiện trên báo - người có quá nhiều điểm trùng hợp với nhân vật bỗng dưng viết hồi ký tự vạch mặt mình. Thế nhưng Thủy Tiên lại chưa đến 30 tuổi và không sinh ra và lớn lên ở miền Trung như tác giả hồi ký. Vì thế có người đoán tác giả hồi ký là tên ghép của hai nữ ca sĩ đang nổi tiếng.

Sự ra đời của cuốn hồi ký lấp lửng nọ có thể lợi cho cả đôi bên: báo có thêm người đọc và ca sĩ thêm những lần lên báo. Chỉ có độc giả là tự dưng mất thời gian, bị cuốn vào guồng quay của các thông tin không được xác minh, và do đó còn xa mới có thể gọi là sự thật. Qua đây, người làm báo cũng có thể rút ra một bài học gì đó: thông tin có thể rất cũ hoặc nguồn gốc đáng ngờ nhưng với cách đưa thế nào đó, người ta vẫn đổ xô vào đọc như thật(!)

Nhưng cũng không phải bỗng dưng mà cuốn hồi ký kia ra đời. Nội dung mà trích đoạn hồi ký đả động đều có thể được tìm thấy nhan nhản trên các trang báo mạng. Nếu ca sĩ không chịu khó cập nhật thông tin đời tư của mình đến vậy, đã không có sẵn tư liệu cho ai đó trích hồi ký.

Tên bài báo: Tiết lộ hợp đồng tạo scandal của một ca sĩ nổi tiếng - rất có thể lấy cảm hứng từ câu trả lời phỏng vấn của một nghệ sĩ có tiếng "Thời điểm tôi và Thủy Tiên quen nhau, ê-kíp làm việc của Thủy Tiên có chủ động đề nghị tôi cùng Thủy Tiên làm scandal để gây chú ý cho mọi người nhưng tôi không đồng ý".

Một tờ báo mạng vừa điểm mặt những ngôi sao được "ghét" nhất trên facebook căn cứ vào quy mô của các trang do anti-fan thành lập. Nằm trong top dẫn đầu chính là Thủy Tiên và cặp Thủy Tiên - Công Vinh với 5 trang facebook cùng nhiều người hưởng ứng.

Trong giới giải trí, độ hot rất có thể tỷ lệ thuận với độ bị ghét. Nhất là khi hot không căn cứ nhiều vào tài năng, vào đóng góp nghệ thuật.

Còn bài báo phiếm chỉ về một cuốn hồi ký không biết bao giờ mới xuất bản có thể coi như một cách xả stress gián tiếp? Ai đó đang bị stress vì bị ngập lụt trong thác lũ chuyện đời tư hư hư thực thực của sao.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá