Thuế thu nhập cá nhân: Nhiều ca sĩ vẫn chưa khai báo

Mặc dù cơ quan Thuế hướng dẫn rất nhiệt tình và thời gian tính thuế, kê khai cũng chỉ vài ba phút nhưng các ca sĩ vẫn dửng dưng, chưa hợp tác.

Chiều 3/3 làm việc với một số cơ quan báo chí Trung ương về vấn đề thuế thu nhập cá nhân chậm được thực hiện, bà Trịnh Thị Thu Thủy – Phó Trưởng phòng thuế thu nhập cá nhân (Cục thuế TP Hồ Chí Minh) - cho biết:

“Đúng quy định của Bộ Tài chính, đến ngày 28/2 các cá nhân phải hoàn tất việc kê khai đăng ký kê khai nộp thuế cá nhân. Nhưng đến chiều 3/3 mới chỉ có ca sĩ Đan Trường chính thức kê khai (mức thu nhập 260 triệu đồng/năm 2004 và phải đóng thuế thu nhập 29,486 triệu đồng).

Ca sĩ Siu Black cũng đã đến Cục Thuế để khai thuế thu nhập năm 2005 tạm tính là 1.000 USD/tháng. Một số ca sĩ như Lê Hồng Nhung, Nguyễn Hồng Nhung, Hoàng Cẩm Vân, Thái Văn Dũng (Quang Dũng) đã đến Cục Thuế TP Hồ Chí Minh xin đăng ký và cấp mã số thuế nhưng chưa khai thuế thu nhập”.

Những ngày qua, lãnh đạo Sở Văn hóa - Thông tin và Cục Thuế đã ngồi lại với nhau để cùng hợp tác trong việc tính thuế cũng như thu thuế thu nhập với các ca sĩ, văn nghệ sĩ. Mặc dù cơ quan Thuế hướng dẫn rất nhiệt tình và thời gian tính thuế, kê khai cũng chỉ vài ba phút nhưng các ca sĩ vẫn dửng dưng, chưa hợp tác. 

Những ngày qua, Cục Thuế TP Hồ Chí Minh đã gửi giấy mời đến các ca sĩ để họ bố trí thời gian làm tờ khai, đăng ký mã số thuế nhưng phần lớn trong số họ vẫn chưa đáp ứng yêu cầu này.

Danh sách cá nhân hoạt động biểu diễn nghệ thuật ở TP Hồ Chí Minh chưa tiến hành kê khai thuế

Nguyễn Phi Hùng, Trần Thị Vân Khánh, Hồng Quang Phước (Quang Vinh), Trần Thị Tiết (Ánh Tuyết), Đoàn Vương Linh, Đặng Văn Hùng, Nguyễn Thị Hồng Ngọc, Huỳnh Minh Hưng (Đàm Vĩnh Hưng), Ngô Ngọc Lễ, Văn Thị Kim Lang (Phương Thảo), Phạm Ngọc Sơn, Tiêu Lam Trường, Trần Thị Cẩm Ly, Nguyễn Thị Phương Uyên, Nguyễn Thị Minh Thư, Nguyễn Thị Minh Tú, Nguyễn Thị Tuyết Ngân, Phạm Thị Mỹ Tâm, Hoàng Văn Hải (Lý Hải), Thanh Bạch (MC).

Ngoài ra, Cục thuế TP Hồ Chí Minh cũng đã gửi giấy mời cho Nhà hát kịch EDICAP đề nghị cử đại diện đăng ký khai thuế cho văn nghệ sĩ đang hoạt động tại trung tâm nhưng chưa có ai đến làm việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá