Thưởng thức múa sư tử Nhật Bản tại Hà Nội

TPO - Ngày 15/5, buổi biểu diễn nhạc cụ dân gian và múa sư tử truyền thống Nhật Bản của đoàn nghệ thuật Kawashima- bayashi đã diễn ra tại Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội.

Thưởng thức múa sư tử Nhật Bản tại Hà Nội

Kawashima – bayashi là đoàn nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản được thành lập từ thế kỷ 18, đến nay đã hoạt động hơn 200 năm và có cơ sở đặt tại Quận Kawashima, thuộc Hodogaya, thành phố Yokohama. 

Qua thời gian, đoàn nghệ thuật ngày càng lớn mạnh, đóng vai trò quan trọng trong các lễ hội tại địa phương và trong việc lưu giữ và truyền bá vẻ đẹp dân tộc Nhật Bản đến bạn bè quốc tế.

Trong khuôn khổ giao lưu văn hóa hai nước: Việt – Nhật, đoàn Kawashima – bayashi đã tới Việt Nam và mang đến chương trình biểu diễn nghệ thuật các tiết mục truyền thống đặc sắc, thu hút sự quan tâm đông đảo của người dân thủ đô, đặc biệt là các bạn trẻ yêu mến nền văn hóa của đất nước mặt trời mọc.

Mở màn buổi biểu diễn là tiết mục múa sư tử. Theo quan niệm người Nhật Bản, đầu sư tử là hình ảnh tượng trưng cho sự may mắn, điệu múa này được biểu diễn để cầu thần linh giúp người dân gặp nhiều điều suôn sẻ và xua đuổi cái xấu.

Thưởng thức múa sư tử Nhật Bản tại Hà Nội - ảnh 1 Tiết mục mở màn hấp dẫn, lôi cuốn người xem
Thưởng thức múa sư tử Nhật Bản tại Hà Nội - ảnh 2 Tiếp theo là điệu múa của những nghệ sĩ mang mặt nạ
Thưởng thức múa sư tử Nhật Bản tại Hà Nội - ảnh 3
Thưởng thức múa sư tử Nhật Bản tại Hà Nội - ảnh 4
Mỗi màn trình diễn là một nét độc đáo trong văn hóa Nhật, được các nghệ sĩ thể hiện tài tình bằng các nhạc cụ quen thuộc như trống, cồng, sáo, trúc... kết hợp với những động tác múa uyển chuyển trong bộ trang phục cổ xưa của người Nhật Bản.
Thưởng thức múa sư tử Nhật Bản tại Hà Nội - ảnh 5 Điệu múa thứ ba tượng trưng cho hình ảnh người phụ nữ Nhật Bản truyền thống
Không chỉ mong muốn đưa văn hóa Nhật giới thiệu đến người Việt Nam mà các nghệ sĩ trong đoàn nghệ thuật Kawashima – bayashi còn tạo điều kiện cho các khán giả tiếp cận với nền văn hóa nước mình.    
Thưởng thức múa sư tử Nhật Bản tại Hà Nội - ảnh 6 Các em nhỏ hào hứng học múa truyền thống dưới sự hướng dẫn của nghệ sĩ đoàn Kawashima – bayashi.
Buổi biểu diễn không chỉ giúp cho khán giả Việt có được những trải nghiệm thú vị, hiểu biết hơn về bản sắc văn hóa của đất nước mặt trời mọc mà còn thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa hai quốc gia.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá