Bà Nguyễn Phương Lan - mẹ Hoa hậu Mai Phương Thúy:

Thúy đã không phụ lòng mọi người...

Mẹ Thúy xem Đêm Chung kết HHTG qua kênh Star World, thấy tên con gái lọt trong top 17 xúc động lắm. Khi cuộc thi kết thúc, bà đã gọi điện cho NTK Việt Hùng, hình như anh đã khóc.

Mấy ngày nay, bà có liên lạc với Thúy không?

Khi nhà thiết kế Việt Hùng đang trang điểm cho Thúy, tôi gọi điện. Hùng bảo Thúy có gửi lời chào gia đình và bạn bè. Tối 1/10, Thúy gọi điện về nhà, nhưng đường dây trục trặc nên cuộc đàm thoại không được rõ lắm.

Sáng qua, Thúy có chat với em gái, nhưng cũng chỉ trong chốc lát, thông báo rằng vẫn khỏe, sẽ biểu diễn tài năng và trang phục dạ hội trước bà con Việt kiều.

Bà xem đêm chung kết bằng cách nào?

Trước chung kết vài ngày, tôi lắp truyền hình cáp, và xem đêm chung kết Hoa hậu Thế giới qua kênh Star World. Suốt cuộc thi, tôi mong mỏi con gái sẽ đạt một danh hiệu nào đó để không phụ lòng mọi người. Song, tôi cảm thấy rất khó cho em nó.

Đến lúc xem nhóm châu Á - Thái Bình Dương, và tên Mai Phương Thúy được xướng lên đầu tiên trong danh sách những người lọt Top 17, tôi rất bất ngờ.

Sau 4 giờ sáng (giờ VN), tôi gọi Việt Hùng. Hùng chạy ra ngoài đường nghe điện thoại cho rõ dù tôi biết lúc ấy trời lạnh lắm, xúc động nghẹn ngào, hình như vừa nói chuyện vừa khóc.

Bà nghĩ thế nào về dự định du học của Thúy?

Thúy lúc nào cũng có ý định du học. Hồi lớp 11, Thúy tự đi học tiếng Anh, nói chung Thúy có ý thức rèn luyện mình từ rất sớm. Khi Thúy về nhà, tôi sẽ hỏi thêm Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam về lịch trình hoạt động của Thúy trong năm nay, sau đó quyết định việc học của Thúy.

Trước sau gì thì em nó nhất định sẽ du học. Trước khi thi Hoa hậu VN, Thúy đã quyết tâm thi chứng chỉ tiếng Anh IELTS, nhưng đến nay vẫn chưa có thời gian tập trung cho việc thi cử này.

Hồi trước học ở Hội đồng Anh, các giáo viên đánh giá Thúy khá cao. Học bổng Đại học RMIT đòi hỏi điểm thi IELTS phải từ 6,5 trở lên, nhưng vì chưa có chứng chỉ, Thúy chấp nhận trả lời trực tiếp.

Họ đồng ý và Thúy đã nhận học bổng toàn phần. Nếu sang Úc, Thúy sẽ khởi hành vào đầu năm tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá