Thụy Điển thắng giải Eurovision

TP - Ngày 24/5 giải Âm nhạc truyền hình châu Âu Eurovision thuộc về Mns Zelmerlôw (Thụy Điển) - người 6 lần dẫn đầu, đánh bại nữ ca sĩ xinh đẹp Polina Gagarina (Nga).

Mns Zelmerlôw người chiến thắng Eurovision 2015
Mns Zelmerlôw người chiến thắng Eurovision 2015

Trước hàng ngàn người hâm mộ và cả triệu người theo dõi trực tiếp qua truyền hình tại Wiener Stadthalle, Vienna (Áo), chàng trai đến từ bán đảo Scandinavia đã chiến thắng thuyết phục với bài hát Heroes! (Những anh hùng), đạt 365 điểm. Polina Gagarina trình bày A Million Voices (Hàng triệu giọng nói), đạt 303 điểm. Đứng vị trí thứ ba là nhóm tam ca pop Il Volo (Italia) với bài hát Grande Amore (Tình yêu vĩ đại), đạt 292 điểm.

Cuộc họp báo công bố người chiến thắng Giải thưởng Truyền hình Âm nhạc Eurovision được diễn ra ngay sau đó. Nhóm người Thụy Điển giăng cờ nhỏ và tập trung đông đảo, gồm toàn các lượng người hâm mộ ca sĩ. Mns Zelmerlôw sung sướng cảm nhận: “Hoàn toàn tuyệt vời. Tôi đã không hề nghe thấy gì khi lần đầu ban giám khảo xướng tên, và Christer Bjôrkman đã phải nói lại với tôi sau đó. Tôi đã nghĩ là Nga hoặc Italia chiến thắng cơ. Nhưng tôi ngỡ ngàng, bật dậy và tôi vô cùng hạnh phúc. Cảm giác của tôi bây giờ thật lâng lâng. Tôi rất tự hào, hứng khởi và tràn ngập niềm vui”.

Stina Gustavsson, một cô gái bé nhỏ, đã chuẩn bị sẵn một món quà cho Mns Zelmerlôw. Mười năm trước, anh lần đầu tiên xuất hiện truyền hình với vai trò Thần tượng Thụy Điển bằng bài hát Hero (Anh hùng) của ca sĩ Enrique Iglesias. “Đây quả là một sự tình cờ hài hước”, Mns giải thích, “Lần đầu tiên tôi nghe Heroes, tôi đã thấy bài hát đó tuyệt diệu - tôi cũng muốn hát như vậy. Có lẽ đó là định mệnh”.

Chỉ bằng hai bài hát của đêm chung kết là Melodifestivalen Heroes đã đem lại chiến thắng cho Mns Zelmerlôw. “Chúng tôi tự hào vì nền âm nhạc của Thụy Điển. Chúng tôi cũng tự hào vì ca sĩ và những người viết nhạc của chúng tôi”, Mns cao hứng trong buổi họp báo. ABBA là ban nhạc Thụy Điển nổi tiếng khắp thế giới.

Ca sĩ người Áo, Conchita Wurst, nữ ca sĩ chuyển giới có để râu, chiến thắng Eurovision năm ngoái đã trình diễn bài Building Bridges (Xây những cây cầu) như gửi một thông điệp của Vienna tới thế giới. Năm nay lần đầu tiên tiếp sóng trực tiếp từ đài truyền hình Trung Quốc với khoảng 200 triệu người theo dõi trực tuyến. 27 bài hát được trình bày tại đêm chung kết. Ban giám khảo gồm đại diện của các nước Pháp, Đức, Italia, Tây Ban Nha và Vương quốc Anh. Tuy nhiên, đại diện của nước Anh trong đêm chung kết đạt tổng thể… 5 điểm!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá