Thụy Điển xây bảo tàng vinh danh Abba

TPO - Kế hoạch cho một bảo tàng ở Stockholm (Thuỵ Điển) nhằm vinh danh nhóm nhạc huyền thoại Abba mới đây đã được các nhà tổ chức tiết lộ.

Nhóm nhạc huyền thoại Abba chia tay vào năm 1982 sau khi sở hữu một loạt hit đầu bảng. Ảnh từ Internet.
Bảo tàng này sẽ được khai mạc tại tung tâm Thuỵ Điển vào tháng 6/2009, ở đó sẽ có một nơi mà người hâm mộ có thể tự thu âm các hit của Abba.

Phòng thu âm sẽ mô phỏng Polar Studios -  nơi bộ tứ này đã sáng tạo nên nhiều tác phẩm nổi tiếng của họ.

Khu bảo tàng gồm 3 gian này còn có một phòng trưng bày quần áo với những trang phục biểu diễn nổi tiếng của Abba. Ngoài ra, sẽ có một “phòng disco” - nơi các khách tham quan có thể trình diễn những điệu nhảy trên nền nhạc của Abba.

Những người chiến thắng tại cuộc thi Eurovision Song năm 1974 đã quyên tặng những bộ trang phục biểu diễn, nhạc cụ và các vật lưu niệm khác cho bảo tàng.

Các nhà tổ chức hy vọng, sẽ thu hút được khoảng 500.000 khách tham quan mỗi năm tới nơi họ sẽ xây dựng. Dự kiến, số tiền đầu tư xây dựng bảo tàng này khoảng 200 triệu krona Thuỵ Điển (15,3 triệu Bảng).

Bộ tứ với một chuỗi các hit vào những năm 1970 và đầu thập kỷ 80 đã lên tiếng ủng hộ dự án này.

Trong một bản tuyên bố được đưa ra vào năm ngoái, khi những kế hoạch ban đầu cho bảo tàng được tiết lộ, Abba cho biết: “thật là tuyệt vời khi mọi người được chiêm ngưỡng lịch sử âm nhạc của chúng tôi”.

Duy Nam
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá