Thúy Nga: Nói yêu cứ tưởng là đùa

TP - Gương mặt Thúy Nga mà vấn tóc làm đào chèo hay váy áo thời trang làm diễn viên điện ảnh cũng được lắm. Nhưng Nga chọn sân khấu hài.

Thúy Nga
Giải thưởng mỗi lúc một nhiều, hai năm trước là Nghệ sỹ hài được khán giả bình chọn qua điện thoại và mạng Vietnamnet, đến Gala cười 2005, Thúy Nga ôm hai giải cá nhân quan trọng nhất: Nghệ sỹ hài được khán giả bình chọn qua điện thoại và Nghệ sỹ hài xuất sắc (Hội đồng thẩm định chọn).

Nga ơi, giải thưởng thế đã đủ chưa?

3 năm có giải, đủ để mọi người biết mình là Thúy Nga chứ không phải Thúa Ngô. Nếu có Gala cười 2006 thì làm khách mời thôi, hay đóng bà già, năm nay chắc tôi lên cụ!

Vai bà hay cụ thì “đặc sản” của Nga vẫn là diễn giọng ba miền Bắc- Trung- Nam, giọng nào cũng kiếm được tiền!

Thì mình đến diễn ở vùng nào, nói giọng vùng đó. Không phải nhại đâu, mà để khán giả lắng nghe và thấu hiểu.

Nhớ lại cái kiểu đi lướt như Tuồng trong vở hài kịch ngắn Cha nào con nấy, sao nghĩ ra dáng điệu buồn cười thế?

Đó là vai bà vợ cả, giọng Huế. Bà ấy không được chồng quan tâm, suốt ngày u uất, nên tôi chọn kiểu đi xuyến nhẹ như múa làm chiếc áo dài bay như cái xác không hồn. Để diễn hay thì phải kết hợp cả hình thể chứ không chỉ ra nói mà được.

Người có ngoại hình khá mà cứ diễn vai lụ khụ, hài hước kể cũng hiếm?

Tôi xinh thì không xinh, xấu cũng không xấu, từ ngày nổi tiếng đến giờ trông cũng được, có duyên (cười). Cái hồi tôi vừa rời khỏi Nha Trang, ở quê có cuộc thi người đẹp, bạn bè bảo Nga về thi không chừng cũng á hậu!

Nga cao chừng nào?

1,56m chứ mấy, hồi ấy chiều cao như thế không đến nỗi. Mà chỉ có tôi thấp chứ đại gia đình toàn trên mét bảy. Ngày bé tôi suy dinh dưỡng, bố mẹ cứ bắt ăn thịt, cá là khóc như bị ai đánh, bây giờ ăn uống dễ rồi!

Con đường sự nghiệp ngẫm ra cũng dễ rồi?

Tôi học khoa diễn viên kịch ra năm 1997 thì 1998 đã đi làm đều đặn. Cũng gặp may nhiều, cứ tưởng cuộc đời khó sống lắm hoá ra cũng dễ thở.

Cứ hài thế này Nga sẽ trẻ mãi?

Chỉ giúp khán giả trẻ ra thôi, mình già đi vì áp lực, cạnh tranh, tìm tiểu phẩm hay… Nếu khán giả vẫn yêu thì có thể phục vụ suốt đời.

Diễn hài quen rồi, sang kiểu vai khác thế nào?

Tôi toàn vào vai bà già, con trẻ, vừa rồi tham gia Em và ngôi sao, vào vai cô gái quê lên thành phố vừa học vừa giúp việc cho một gia đình. Vai ấy vừa hài vừa bi, ban đầu thần tượng và yêu cậu anh trai cả nhưng sau được cậu em! Tôi đóng tình yêu lãng mạn cũng được lắm chứ.

Từng đóng phim Lấy vợ Sài Gòn, bây giờ đến lúc Nga làm phim mới và chấm dứt cuộc sống độc thân chưa?

Phim thì phải có vai hợp mới đóng. Tôi vẫn thích sân khấu hơn: sống động, tự nhiên, rõ nét.  Tôi vừa bước vào tuổi 30, năm mới sẽ tiếp tục đi tìm bạn đời.  Dẫu sao tôi vẫn thích được làm việc và ham mê diễn hài.

Diễn hài chỉ trên sân khấu, đời thường thì sao?

Ngày xưa tôi có thích một người, nhưng khi nói yêu anh ấy thì anh ấy bảo em cứ đùa, khổ thế! Bây giờ chắc phải được chinh phục mới tin là thật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá