Thủy Tiên: Bán quần áo để làm album!

TP - Ở sân khấu ca nhạc TPHCM, cái tên Thủy Tiên dễ làm người ta lẫn với vài giọng ca cùng tên, nổi từ trước. Năm 2003 từ Kiên Giang lên, Trần Thị Thủy Tiên giữ tên thật bước vào làng âm nhạc, khó khăn để khẳng định là đương nhiên, giống như tên gọi album đầu tay của cô: Ngọt và Đắng.

Ca sỹ 8X Thuỷ Tiên
Cách đây vài năm, việc ca sĩ có người quản lý riêng (manager) cỡ như Đan Trường giống như sự khẳng định đẳng cấp. Nay thì hát không manager, không “đại gia” bao bọc… lại đang trở thành thứ mốt để ca sĩ có chuyện kể với báo chí: Tôi đang đi lên bằng nỗ lực tự thân.

Công bằng mà nói, Thủy Tiên có giọng nói và ngoại hình khá dễ thương, nhưng dễ thương với hát… hay trên sân khấu là hai chuyện hoàn toàn khác!

Ngoài giọng hát, ca sĩ còn phải có bài tốt để lọt Top các bảng xếp hạng. Sau hơn 3 năm theo nghề, ra được 3 album với nhiều thể loại Ngọt và Đắng (punk rock), Thủy Tiên (gothic rock) và mới đây là Giấc mơ tuyết trắng (rock, pop ballad) là thành tích đáng khen ngợi của Thủy Tiên.

Trong album mới này, Tiên nhanh nhạy đưa Giấc mơ tuyết trắng, Tuyết nhiệt đới hát trong phim Tuyết miền nhiệt đới (đạo diễn Vũ Ngọc Đãng) được tuổi teen chú ý.

Không biết có phải để gây chú ý hơn nữa hoặc do bản chất có sao nói vậy, buổi ra mắt album vol 3 Giấc mơ tuyết trắng, ngoài âm nhạc Thủy Tiên còn kể nhiều câu chuyện khác: Không manager, từng bước học cách đảm đương công việc, dự án; kinh doanh là đam mê và năng khiếu...

Một công đôi việc, vừa giới thiệu album, Thủy Tiên vừa quảng bá shop mới mở chuyên doanh quần áo thời trang cho teen với khẩu hiệu: Theo trào lưu hay tạo trào lưu! Cuối năm thì mở chuỗi nhà hàng fast food cũng dành cho teen.

Có phóng viên thắc mắc rằng ca sĩ này tuyên bố đã “vượt qua nỗi sợ dẫn đầu”, đó là nỗi sợ gì? Tiên giải thích: “Tôi là ca sĩ thuộc thế hệ 8X, không ngại thể hiện mình nữa. Ví dụ trước đây chúng ta thường ngại nói trước đám đông, trong lớp ngại xung phong lên bảng… thì nay bạo dạn tự tin hơn”.

Sau 2 album đầu với sự giúp đỡ của nhạc sĩ Quốc Bảo, album vol3 Thủy Tiên độc lập hơn, như cô thể hiện trong thông cáo báo chí, chẳng cần bình luận thêm: “Tự tin và độc lập trong ứng xử, suy nghĩ là gạch đầu dòng kế tiếp Thủy Tiên muốn hoàn thành”.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá