Thụy Vân: Sẽ không là gì nếu không cố gắng

TPO - Sau đêm đăng quang ngôi vị Á hậu Việt Nam 2008, Thụy Vân ngày càng đằm thắm và nổi tiếng hơn. PV Tiền phong Online vừa có cuộc trò chuyện thú vị với cô MC duyên dáng này.

Chào Thụy Vân, công việc bận rộn lắm đúng không?

Xin lỗi vì hẹn ba lần, giờ Vân mới gặp được chị. Đúng là Vân rất bận. Nhưng chắc tại Vân chưa có kinh nghiệm để sắp xếp thời gian hợp lý hơn.

Thấy Thụy Vân xuất hiện trên truyền hình nhiều thế còn gì?

Hiện nay Vân đang làm MC cho chương trình "Cuộc sống thường ngày" vào lúc 18h tối trên VTV1, "Lựa chọn cuối tuần" vào các buổi sáng thứ 7, "Bản tin tài chính" vào 21h10 tối cũng trên VTV1 và mới tham gia "Cùng lợi ích cộng đồng" kêu gọi mọi người tiết kiệm năng lượng vào 19h50 chủ nhật hàng tuần.

Nghe nói Vân đã chia tay với bạn trai?

Ồ, thế ạ? (Cười). Sao ai cũng nói thế mà Vân lại không biết nhỉ. Chắc tại do mọi người hiểu lầm thôi, chứ yêu nhau thì ai chẳng có lúc cãi nhau, dỗi nhau. Nhưng mà Vân là mẫu phụ nữ của gia đình, không dễ nổi nóng và không dễ thay đổi những gì đã có.

Khi yêu, Vân mà hiền quá thì đàn ông dễ lấn lướt lắm!

Trong tình yêu, cần nhất là tôn trọng nhau. Vân là người của công chúng, phải là người thật sự chia sẻ thì mới yêu được mình. Chứ nếu suốt ngày ghen thì cũng mệt. Tất nhiên là ai yêu mà chẳng ghen. Nhưng có lòng tin thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết.

Vân và người ấy, ai hay ghen hơn?

Ngón tay Vân cong veo nên mọi người bảo hay ghen lắm.

Ở nhà, Thụy Vân có dạy được em trai học không?

Bốp béo (tên gọi thân mật của em trai Vân - PV) đã học lớp 8 và rất thích hỏi bài chị. Hỏi từ toán, văn, lịch sử rồi thậm chí cả vẽ. Vân nhận ra là bây giờ, các em ấy thông minh lắm, không để ý là không có câu trả lời thuyết phục đâu nhé.

Câu châm ngôn Thụy Vân thích nhất là gì?

“Bạn có thể thất vọng khi thất bại nhưng bạn sẽ không là gì cả khi không cố gắng hết sức mình”.

Và Vân đã bao giờ gặp thất bại chưa?

Có chứ, mỗi một độ tuổi đều có, từ khi còn trẻ con cho tới khi già nua (cười). Ngày xưa đi thi bé khoẻ bé đẹp chỉ được giải khuyến khích, bé Vân lăn ra khóc ăn vạ mất mấy phút, nhưng sau đó lại sung sướng vì được tặng một con búp bê nhựa. Rồi khi lên cấp hai, đi dự thi đội tuyển Anh của tỉnh cũng chỉ được giải khuyến khích, lúc này là biết buồn thực sự rồi và đã ý thức được là mình phải cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa.

Ai là người luôn ở cạnh khi Vân khi gặp chuyện buồn hay khó khăn?

Thực ra, bố mẹ Vân đã xây dựng cho Vân tính độc lập từ nhỏ, Vân cũng là đứa bướng bỉnh ương ngạnh lắm, cũng không dễ dàng để người khác nhận ra cảm xúc của mình. Thậm chí hồi bé khi nhìn thấy thỉnh thoảng bố mẹ cãi cọ nhau, chỉ buồn và khóc một mình thôi. Vân có một người bạn gái rất thân. Học với nhau 7 năm. “Dính” với nhau như hình với bóng, cái gì cũng kể cho nhau nghe, đến nỗi mẹ bạn ấy bảo, sau này hai đứa chắc lấy chung một chồng. (cười)

Con đường sắp tới của Thụy Vân sẽ như thế nào? Thụy Vân có muốn làm nghề mà mình đã được đào tạo?

Thực ra chuyên ngành tiếng Anh thương mại của Vân khá là mở, bởi vì đào tạo về tiếng nhưng lại có hiểu biết về kinh tế. Tất nhiên để theo đuổi kinh tế thì mình phải trau dồi thêm khá nhiều. Vân cũng muốn được làm nghề mình đã theo học và đó chính là hướng đi lâu dài. Trong thời gian tới có thể Vân sẽ học liên thông lên Quản trị kinh doanh.

Còn tất nhiên, các công việc hiện tại như làm đại diện hình ảnh, quay quảng cáo hay MC vẫn có những sức hút khó…cưỡng lại với một cô gái trẻ như Vân. Đó là cơ hội để mình được học hỏi và khẳng định.

Cảm ơn Thụy Vân về cuộc trò chuyện thú vị này!

Ngọc Đinh
Ảnh: Lukas

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá