Thuý Vinh: Chỉ lạnh lùng trên sàn diễn

Đang là một vận động viên cầu mây, từng cùng em gái Thúy Hiền lên bục nhận giải 10 gương mặt VĐV tiêu biểu Việt Nam, Thúy Vinh im lặng rút khỏi sàn đấu.

Người mẫu Thuý Vinh
Nửa năm sau, tên cô bắt đầu xuất hiện trên các sàn diễn thời trang tại TPHCM. Và năm 2005, cô được công ty Elite Việt Nam bầu chọn là người mẫu nữ ấn tượng nhất.

Thúy Vinh hiện đang làm chủ hệ thống cửa hàng thời trang và kinh doanh đồ ăn tại Hà Nội. Cô tâm sự, tất cả những việc đó chỉ để vào mục đích: có thể sống thoải mái và gắn bó với thời trang dài hơi hơn.

Vinh có thấy hạnh phúc khi thấy mình là người mẫu ấn tượng nhất?

Hạnh phúc. Vì đó là mục tiêu của tôi khi bước vào giới thời trang. Bởi vì như anh thấy, trên sàn diễn có thể Thúy Vinh không rực rỡ bằng người khác, nhưng chắc chắn sẽ không lẫn vào ai.

Tôi xem trên các show thời trang quốc tế, một người mẫu cá tính và có phong cách trình diễn ấn tượng luôn là người được đón chờ nhiều nhất. Đến khi vào nghề, mỗi khi bước lên sàn diễn, tôi lại mường tượng ra hình ảnh và cứ thế, sự lạnh lùng đã đi cùng khuôn mặt tôi suốt bao năm.

Nhiều người cho rằng, Vinh muốn lao theo thời trang vì dễ nổi tiếng, trong khi làm vận động viên vất vả quá mà tiền ít. Có vẻ cũng đúng nhỉ, vì ai cũng nói chân dài đang là nghề thời thượng?

Thời thượng thì cũng có thể, nhưng với tôi thì không. Tôi chỉ làm theo tiếng gọi của sự đam mê mà thôi. Chứ không ai dại dột đánh đổi một vị trí khá vững vàng trong làng thể thao và danh tiếng sẵn có để bắt đầu lại từ đầu ở con số không với nghề người mẫu. Tôi đã phải nỗ lực rất nhiều.

Nếu thế thì Vinh đã được trả công cho nỗ lực đó rồi. Cái sự không thuận lợi khi đến sàn catwalk phải chăng là sự cạnh tranh, vì những cám dỗ?

Nghề nào cũng cạnh tranh cả. Cạnh tranh cả công việc và trong đời sống. Tôi đâu đã là gì trong giới thời trang khi tôi vào TP. HCM lập nghiệp. Công việc tôi khởi đầu là kinh doanh thời trang và rồi anh Đức Hải dẫn dắt tôi theo nghề, làm người mẫu độc quyền cho Milano.

Vinh không có bạn thân trong nghề, vậy thì cũng dễ bị cô lập lắm?

Nói thế thì cũng không hẳn là không có. Ví dụ Xuân Lan chẳng hạn, cô ấy có cá tính khá giống tôi và chúng tôi là những đứa bạn thân. Giờ đây về Hà Nội, hai đứa vẫn thường xuyên liên hệ, "buôn" điện thoại cả tiếng đồng hồ. Chúng tôi có thể chia sẻ với nhau nhiều điều.

Thế còn Thúy Hạnh, nghe nói quan hệ của Vinh và bà Giám đốc Elite Việt Nam cũng rất thân thiết và đặc biệt?

Vâng. Nếu trong Nam là Xuân Lan thì ở Hà Nội là Thúy Hạnh. Hạnh có thể chia sẻ với tôi nhiều thứ. Chúng tôi thân thiết và coi nhau như chị em trong nhà. Hạnh là người tháo vát, nhạy cảm và sống hướng nội.

Nhìn người mẫu như chúng tôi, ai cũng nghĩ chân dài thì đầu ngắn, hời hợt. Tôi không thanh minh điều này, nhưng tôi thấy nhiều người trong đó có Hạnh, họ cũng làm được nhiều việc và họ cũng thông minh đấy chứ.

Có phải vì thân với Thúy Hạnh mà Vinh được Elite trao cho giải "Người mẫu ấn tượng"?

Nói thế là không tôn trọng Elite Việt Nam và Thúy Hạnh rồi. Và tất nhiên, tôi cũng thấy như thế là có người chưa thực sự thừa nhận những nỗ lực của tôi.

Có bao giờ Vinh thấy rằng, quyết định về Hà Nội là sai lầm? Vì tại Việt Nam, thời trang chỉ thực sự có màu sắc tại TPHCM mà thôi...

Tôi có lý do riêng để về. Khi bố tôi ốm, tôi ở xa không chăm sóc ông được. Đó là nỗi ân hận lớn nhất trong cuộc đời tôi. Vì từ nhỏ tôi đã xa nhà, không được ở gần ông.

Sau đám tang bố, gia đình tôi cùng ngồi lại và thống nhất, mọi người cùng về Hà Nội, cùng làm việc và chia sẻ mọi thứ với nhau. Nên tôi về, kinh doanh để được gắn bó với thời trang lâu hơn, dù biết tại Hà Nội các cơ hội được trình diễn thời trang là không nhiều.

Có bao giờ Vinh tự hỏi, sau ngần ấy năm, mình đứng ở đâu trong giới thời trang?

Tôi tự biết rồi. Tôi đang đứng trên sàn diễn của mình.

Vinh giờ vẫn sống một mình, có lúc nào thấy mỏi và cần một bờ vai đàn ông?

Tôi xa nhà từ bé, tự lập là việc quen làm. Nhưng đàn bà thì cũng cần một người đàn ông cho riêng mình. Tôi cũng đang tính, cũng có người yêu mình lắm, biết đâu cuối năm sẽ nên duyên.

Cảm ơn Thúy Vinh!

Theo An ninh Thủ đô

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá