'Tiền Phong, tờ báo không bao giờ già'

TP - Đến thăm báo Tiền Phong nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Tiền Phong ra số báo đầu tiên (16/11/1953 - 16/11/2013) vào chiều ngày 14/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ VN) Nguyễn Thiện Nhân mong muốn báo Tiền Phong sẽ không ngừng lớn mạnh, khẳng định vị thế trong chặng đường sắp tới.

'Tiền Phong, tờ báo không bao giờ già'

> Tiền Phong - 60 năm trong đội ngũ tiên phong
> Phóng viên 'Tiền Phong' và những điểm nóng miền Nam

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đến thăm và chúc mừng 60 năm báo Tiền Phong. ảnh: như ý
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đến thăm và chúc mừng 60 năm báo Tiền Phong. ảnh: như ý.

Chúc mừng các thế hệ lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên, của báo Tiền Phong, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đánh giá trong 60 năm qua, báo Tiền Phong đã luôn đồng hành với tuổi trẻ đất nước, góp phần vào sự nghiệp giáo dục lý tưởng cách mạng của Đảng, của Bác Hồ cho thanh niên, đưa đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến nhân dân và hàng chục triệu đoàn viên cả nước. Báo đã động viên cổ vũ nhiệt thành cho công cuộc lao động và chiến đấu góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng đất nước.

 Tên của báo Tiền Phong không bao giờ già. Chúc báo Tiền Phong luôn trẻ mãi. Thêm 60 năm nữa vẫn là tờ báo tiên phong

Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ VN Nguyễn Thiện Nhân

Ông Nguyễn Thiện Nhân đánh giá: Báo Tiền Phong luôn là một trong những tờ báo năng động, đổi mới cổ vũ, phổ biến gương người tốt, việc tốt cũng như tích cực trong mặt trận đấu tranh chống tiêu cực.

Báo Tiền Phong cũng được bạn đọc đánh giá cao thông qua các cuộc thi viết hướng về biển đảo, biên giới Tổ quốc. Ngoài ra, các hoạt động xã hội, từ thiện nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa cũng được Báo thực hiện thường xuyên.

Báo Tiền Phong là một tờ báo năng động, luôn đổi mới đi lên cùng đất nước. Tên báo Tiền Phong sẽ sáng mãi trong làng báo Việt Nam, ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng gợi mở, đề nghị báo Tiền Phong cần đổi mới phương thức thông tin tuyên truyền thông qua những kinh nghiệm hay, cần học tập từ những gương điển hình tiên tiến, chiến sĩ thi đua toàn quốc, cá nhân, tập thể anh hùng trên cả nước. Biến những tấm gương anh hùng, tấm gương lao động sáng tạo thành nguồn lực phát triển đất nước.

Khẳng định một trong những nguồn lực phát triển đất nước là lòng dân, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ nêu vấn đề: “Chúng ta đã sử dụng hết sức mạnh này chưa?”. Từ đó, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, báo Tiền Phong cần tổ chức những cuộc tọa đàm, hội thảo, diễn đàn trên báo để thu hút sức mạnh sáng tạo và sức mạnh giám sát của nhân dân, thu hút nguồn lực trí tuệ, kinh nghiệm, sáng kiến của các tầng lớp độc giả để tổng hợp và gửi tới Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Những diễn đàn này sẽ góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.

Ông Nguyễn Thiện Nhân tin tưởng, với bề dày truyền thống của mình, báo Tiền Phong sẽ tiếp tục phát huy sáng tạo, sức chiến đấu để tiếp tục nâng cao vị thế trong lòng độc giả.

Cảm ơn những ý kiến gợi mở quý báu của Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ VN, ông Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong khẳng định: Báo sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đậm nét những tấm gương điển hình trong lao động, sản xuất, chiến đấu, những con người có nghị lực vươn lên, những mô hình tiên tiến để thanh niên học tập và nhân rộng trong đời sống.

Ông Lê Xuân Sơn bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn những ý kiến chỉ đạo, hướng dẫn, giúp đỡ từ các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước và MTTQ VN để báo Tiền Phong tiếp tục phát triển.

Ông Lê Xuân Sơn cũng cho biết, qua 60 năm phát triển, báo Tiền Phong đã có nhiều bước tiến vượt bậc, vươn lên thành một tổ hợp báo chí với nhật báo, báo điện tử, báo tuần cùng các tạp chí ra 10 ngày, nửa tháng một kỳ. Hiện báo có 200 cán bộ phóng viên, nhân viên và 5 ban đại diện tại các thành phố lớn. Cùng một lúc báo được in tại 5 địa điểm để kịp thời phát hành đến tay độc giả.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá