Tiến sĩ vật lý Italia giới thiệu tiểu thuyết tại Việt Nam

Ngày 17/8, tại Hà Nội, với sự có mặt của Paolo Giordano - nhà văn đạt giải thưởng văn học danh giá nhất Italia năm 2008 (Premio Strega), Đại sứ quán Italia tại Việt Nam và Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam đã tổ chức họp báo với giới thiệu bản dịch tiếng Việt cuốn "Nỗi cô đơn của các số nguyên tố".

Đây là tiểu thuyết đầu tay của Paolo Giordano, Tiến sỹ Vật lý tại trường Đại học Turin, nhà văn trẻ nhất giành được giải thưởng văn học Italia kể từ lần đầu tiên ra đời năm 1947. Tác phẩm trở thành một hiện tượng với hơn 1 triệu bản được bán ra trên toàn đất nước Italia và đã được dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau.

"Nỗi cô đơn của các số nguyên tố" là cuốn tiểu thuyết kể về hai mảnh đời của Alice và Martin - những đứa trẻ đặc biệt với nỗi đau từ trong quá khứ. Chúng đã phải trải qua những khoảnh khắc khó khăn, sự căng thẳng thường trực của những kí ức dữ dội, những cảm xúc còn sót lại, những yêu thương trong vô vọng và sự hi vọng bền bỉ. Một cuốn tiểu thuyết đầu tay với những suy tư về sự cô đơn và tình yêu.

“Viết lách là điều duy nhất mà bất cứ ai cũng có thể làm. Không cần phải có một nền tảng đặc biệt nào, chỉ cần khả năng viết tốt. Khoa học là một yếu tố đặc biệt phù hợp với văn chương, đó có thể được coi như ngôn ngữ thẳng thắn nhất để mô tả lại thế giới hiện tại, khi chúng ta đã hoàn toàn bị gắn liền vào khoa học và công nghệ”, Paolo Giordano cho biết.

Đại sứ quán Italia đã và đang đẩy mạnh việc dịch các tác phẩm bán chạy nhất của Italia sang tiếng Việt, trong đó phải kể đến những đầu sách đã xuất bản năm 2009 tại Việt Nam như: Lụa và Đại dương biển (Alessandro Bariccova; Nam tước trên cây (Italo Calvino) và Nữ Công tước Marianna Ucria của tác giả nữ được nhiều độc giả mến mộ- Dacia Maraini .

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá