Tiếng chuông nước Đức và mật ong rừng U Minh

TP - Nhiếp ảnh gia Lê Thanh Hải và một số phóng viên ảnh có mặt tại buổi thi Hoa hậu Ảnh đều ấn tượng với phong cách chuyên nghiệp của Phan Như Thảo (quê ở Cà Mau) trước ống kính.

Thầy dạy phong cách đi đứng cho cô người mẫu Như Thảo này chính là người mẫu Quang Hòa.

Những ngày ở Vinpearl, tác phong hòa đồng của Thảo khiến cô khá nổi bật, chỗ nào có Thảo là chỗ ấy ríu ran cả lên.

Thảo khoe: “Tôi có cô em gái vừa thi vào ĐH Văn Lang, cao 1,68m, xinh hơn chị rất nhiều”. Liệu em gái sau này có tiếp bước thi Hoa hậu như chị không? “Em ấy dễ thương nhưng nhút nhát lắm”.

Thảo còn giới thiệu thêm: “Cà Mau có nhiều món ăn ngon lắm, lên TPHCM học, tôi vẫn nhớ món mắm ba khía.

Lần đầu đặt chân tới Nha Trang, Thảo nhận xét: “Không phồn hoa bằng Sài Gòn nhưng không khí trong lành hơn, biển đẹp hơn so với tôi tưởng tượng rất nhiều”.

Sản vật mà cô gái Cà Mau mang tới cuộc thi này khá độc đáo: Mật ong rừng U Minh. Mới nghe Thảo nói đã liên tưởng tới thứ mật ong ngon ngọt đến say mềm mà Đoàn Giỏi miêu tả trong Đất rừng phương Nam!

“Muốn nhận biết mật ong rừng U Minh thứ thiệt hay không, phải dùng que tăm nhúng vào mật rồi châm lửa đốt. Nếu tăm cháy bùng như diêm thì đúng mật ong U Minh - vị thanh, uống vào còn thấy đậm mùi hoa tràm”.

Lê Thị Hoa trong trang phục truyền thống Đức

Lê Thị Hoa - Hoa hậu người Việt ở Đức lại giới thiệu chiếc chuông sứ mang về từ Đức. 12 tuổi, Hoa từ Hải Dương sang thành phố Wittenberg định cư cùng bố mẹ.

Thấm thoắt đã 10 năm, nay Hoa vừa ra trường 2 tháng đã chững chạc là một y sĩ tại phòng mạch nha khoa tư nhân, công việc không quá vất vả, thu nhập cũng ổn: “Tôi làm việc thiên về giấy tờ, tiếp nhận hồ sơ, thẻ bảo hiểm… và chăm sóc bệnh nhân”.

Thi Hoa hậu Du lịch, Lê Thị Hoa rực rỡ và xinh tươi trong bộ trang phục truyền thống nhiều sắc màu của người Đức, cô khoe:

“Ở Đức trang phục này cũng có ý nghĩa như áo dài Việt Nam vậy, một người Đức tài trợ cho tôi mang về Việt Nam thi, giá của bộ này khoảng 500 euro”.

Không chỉ có trang phục truyền thống Đức rực rỡ mà chiếc chuông sứ trắng cô mang theo cũng gây được nhiều chú ý, Hoa giới thiệu: “Sinh ra ở Việt Nam, tôi vẫn giữ gốc rễ văn hóa quê hương mình nhưng cũng học được tác phong của người Đức: Tính kỷ luật cao.

Trên chiếc chuông có in hình 16 lá cờ biểu tượng cho 16 bang của nước Đức. Khi chuông rung lên thường là lúc báo hiệu về thời gian, ý tôi muốn nói hãy sử dụng thời gian một cách triệt để và có ý nghĩa”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá