Tiếp tục dùng Phương Uyên, có đáng?

TP - Giọng hát Việt sau scandal vẫn vững như bàn thạch. Nhưng đó chỉ là vỏ bọc. Liệu cứ gồng mình lên để giữ hình ảnh có dẫn tới những bê bối nối tiếp?

Cuộc họp báo liên quan đến sự cố “Giọng hát Việt” Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Cuộc họp báo liên quan đến sự cố “Giọng hát Việt” Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

> Phương Uyên phủ nhận tình yêu đồng tính

Phương Uyên ở lại với The Voice đơn thuần là quyết định nội bộ của chương trình, dù có sự chứng kiến của báo giới. Điều lạ ở đây là chương trình dường như không thể dứt khoát nổi.

Như ông Nguyễn Quang Minh- giám đốc Cát Tiên Sa cho hay, thoạt đầu chương trình đã lựa Hoài Sa vào thế chỗ cho Phương Uyên, nhưng chính diễn biến họp báo đã làm cục diện thay đổi.

Điều đáng lưu ý là “nguyên tân giám đốc” âm nhạc Hoài Sa không hề có mặt trong họp báo để bàn giao chính thức. Sau đó Hoài Sa trả lời báo, cho hay BTC giữ lại Phương Uyên mà cũng chẳng hề thông báo với anh.

Ngay đến khi mọi việc tưởng chừng đã ngã ngũ, BTC cũng vẫn mở đường cho Phương Uyên từ nhiệm bất cứ lúc nào. Tóm lại là BTC vẫn không thể đành trao chiếc ghế giám đốc “oan nghiệt” hẳn về tay ai.

Việc giữ Phương Uyên lại trước mắt có lợi cho việc sản xuất chương trình- không có gì phải thay đổi trong các bộ phận sản xuất. Nhưng cái gai trong mắt khán giả thì vẫn không được gỡ bỏ.

Vẫn còn đó mối liên quan giám đốc âm nhạc và các nữ thí sinh thuộc diện tình nghi. Và thử hỏi nếu khán giả tiếp tục theo dõi chương trình với sự nghi ngờ, đồn đoán, thì họ còn tâm trí đâu mà để ý đến những khía cạnh nghệ thuật.

Ngoài ra về phía Phương Uyên, một tâm hồn nghệ sĩ nhạy cảm được miêu tả là thiên về “bản năng” liệu có thể đảm đương được công việc tốt (cứ coi như chị đã làm tốt cương vị của mình trước khi scandal xảy ra) trong một tâm thế chắc hẳn vẫn đang bị tổn thương?!

Không chỉ BTC mà chính Phương Uyên cũng lâm vào tình trạng không thể quyết. Trước họp báo, chị định “sang Mỹ và không bao giờ trở lại” thì cuối họp báo lại hỏi các nhà báo: “Theo các anh chị, tôi có nên ở lại với The Voice không?”. Lời đáp: “Phải tự em làm điều đó chứ không ai giúp được.”

Với sự cổ vũ của ê-kip, Phương Uyên dũng cảm ở lại. Chị quyết tâm: “Hôm nay, tôi mất quá nhiều.

Tôi mất khán giả. Tôi đã ‘tu’ một thời gian, giờ trở lại là vì chương trình Giọng hát Việt. Nếu không tiếp tục làm việc này coi như tôi mất tất cả”. Nghe như chị quyết định quên cả thân mình vì nhiệm vụ.

Nhưng ai cũng biết rằng Giọng hát… gì đi nữa thì cũng chỉ là chương trình giải trí mà thôi. Đâm ra mọi chuyện xảy ra xung quanh chương trình cũng sẽ dễ bị “giải trí hóa”.

Và nếu đã đi đến chỗ không thể giải trí cho cộng đồng nữa thì cá nhân cũng không nên tiếp tục hy sinh làm gì. Ở một khía cạnh khác, nếu tiếp tục dùng Phương Uyên để câu khách cho chương trình thì liệu rằng có đáng?!

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá