Tiết lộ di chúc mới nhất của Michael Jackson

TPO - Theo di chúc gần đây nhất của Michael Jackson, khối bất động sản trị giá khoảng hơn 500 triệu USD sẽ được đưa vào quỹ gia đình Michael Jackson Family Trust, để hỗ trợ bà mẹ Katherine 79 tuổi nuôi ba đứa con của anh.

MJ và bản di chúc gần đây nhất. Ảnh: Getty Images

Theo bản di chúc mới nhất này (soạn thảo vào ngày 7/7/2002), bà Katherine Jackson (mẹ của MJ) sẽ là người bảo trợ cho ba đứa con của anh.

Tuy nhiên, trong trường hợp bà mẹ gần 80 tuổi của anh không đủ khả năng thực hiện, quyền đó sẽ được trao lại cho nữ ca sĩ Diana Ross- người bạn thân của MJ.

Hiện tại theo phán quyết của toà án Los Angeles, bà Katherine chính là người tạm thời chăm sóc các cháu Prince Michael- 12 tuổi, Paris- 11 tuổi và Prince Michael II- 7 tuổi.

Luật sư của Jackson- ông John Branca, và người bạn của gia đình- John McClain (một chuyên gia quản lý âm nhạc), sẽ là hai người đồng thực hiện di chúc về khối tài sản bất động sản khồng lồ của ông hoàng nhạc pop.

John Branca và John McClain cho hay, điều quan trọng nhất vào lúc này là thực hiện mong muốn cuối cùng của người đã quá cố Jackson.

Được biết, theo bản di chúc, khối tài sản của MJ được định giá hơn 500 triệu đô này sẽ được đưa vào một quỹ gia đình có tên Michael Jackson Family Trust. Số tiền từ quỹ này sẽ được dùng để hỗ trợ bà Katherine chăm sóc các con Michael và phục vụ hoạt động từ thiện.

Jackson hiện cũng đang sở hữu 50% cổ phần tại liên doanh Sony-ATV Music Publishing Catalog, bao gồm bản quyền các bài hát của Beatles, Bob Dylan, Neil Diamond, Lady Gaga và Jonas Brothers.

Điều đáng chú ý, người cha Joe Jackson cũng như người vợ trước đây của ông hoàng- Debbie Rowe, không xuất hiện trong di chúc của MJ. Và King of Pop cũng không đưa ra ước muốn được an táng tại đâu và như thế nào.

Tuấn Đức
Theo CNN/AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá