Tiết lộ nhiều sự thật về huyền thoại Jimi Hendrix

“Bị phát hiện đồng tính” Jimi “bị” trục xuất khỏi quân đội Mỹ năm 1962. Từ đó, anh bắt đầu một sự nghiệp âm nhạc rực rỡ với cây đàn ghi-ta và những bản rock bất hủ, trong đó có không ít bài ca phản chiến ủng hộ Việt Nam.

Đáng lý ra Jimi Hendrix đã phải ở lại quân ngũ! Đáng lý ra anh đã bị điều sang Việt Nam tham gia chiến tranh.

Bất ngờ, cuốn tiểu sử về Jimi của tác giả Charles R. Cross xuất bản gần đây đã tiết lộ anh không phải dân đồng tính mà chỉ cố tình làm như vậy để trốn lính.

Trước đó, Jimi Hendrix khẳng định với công chúng anh được giải ngũ là vì bị chấn thương mắt cá chân trong một lần nhảy dù. Tuy nhiên hồ sơ quân dịch của Jimi không hề có chi tiết này.

Tác giả Cross kể, trong những lần đến gặp bác sĩ tâm thần tại căn cứ không quân để nhờ tư vấn, Jimi đã bịa chuyện anh “phải lòng” một nam đồng đội và mắc chứng nghiện thủ dâm. Cuối cùng Jimi thành công khi đại úy John Halbert đề nghị cấp trên cho anh được giải ngũ vì có những dấu hiệu bệnh hoạn.

Cross cũng khẳng định Jimi Hendrix luôn say đắm và từng quan hệ mặn nồng (nếu không muốn nói là cuồng loạn) với những phụ nữ đẹp. Thông tin này đã phủ nhận hoàn toàn chuyện anh bị gay. Sự thực Jimi Hendrix đã trốn tránh một cuộc chiến phi nghĩa để tập trung toàn lực cho sự nghiệp âm nhạc.

Cuốn tiểu sử mang tên “Room Full of Mirrors” (Căn phòng đầy những tấm gương) được đặt tên theo một bản nhạc chưa từng công bố của Jimi Hendrix. Tác giả và nhà xuất bản dự kiến sẽ tiêu thụ được một lượng lớn khi người hâm mộ kỷ niệm 35 năm Jimi tự vẫn vào 18/9/1970.

Đây là cuốn tiểu sử thứ hai Cross viết về các ca nhạc sĩ nổi tiếng qua đời ở tuổi 27. Trước đó, năm 2001 cuốn “Heavier Than Heaven” của ông viết về ngôi sao yểu mệnh Kurt Cobain được xếp vào danh sách bán chạy nhất của tờ Thời báo New York.

Trong sách, tác giả chú trọng đời sống riêng tư đầy phức tạp và vấn đề tâm sinh lý của Jimi chứ không đi sâu phân tích những thành tựu âm nhạc.

Chân dung Jimi có nhiều điểm tương đồng với Kurt Cobain: Cùng lớn lên trong nghèo khổ, ngay từ nhỏ đều mơ ước trở thành ngôi sao nhạc rock, đều nổi tiếng quá nhanh chóng đến nỗi không thể kiểm soát nổi mình và cuối cùng đều tự kết liễu cuộc đời mình bằng những viên thuốc quá liều.

Tác giả Cross cũng khẳng định Jimi từng có quan hệ tình ái mặn nồng với nữ hoàng điện ảnh Pháp Brigitte Bardot. Tuy nhiên BB từ chối cung cấp thông tin và trả lời các câu hỏi của ông.

Hồi đó, giải ngũ, Jimi lập nhóm cùng bạn đồng ngũ trước đây là Buddy Cox và bắt đầu đi biểu diễn tại các câu lạc bộ. Từ 1963 đến 1965, Jimi Hendrix chơi nhạc phục vụ khán giả da màu cùng ban nhạc King Kasuals, đồng thời hát bè cho Solomon Burke, Otis Redding, Curtis Mayfield và Little Richard.

Không thể lập nghiệp tại Mỹ do nạn phân biệt chủng tộc thời bấy giờ, Jimi sang Anh năm 1966 và làm London nổ tung với những bản nhạc pha trộn phong cách soul, blues và rock rất nổi tiếng của anh. Chỉ trong thời gian rất ngắn, Jimi đã kiêu hãnh hạ đo ván những cây ghi-ta đại thụ của Anh như Eric Clapton và Jeff Beck.

Sau đó Jimi ở lại London khoảng một năm và cho ra mắt album đầu tay. Kể từ đó, những thành công đã liên tiếp đến. Anh đã cống hiến hết mình nhưng cũng hưởng thụ hết mình cho đến khi sự nổi tiếng cùng cực đã xui khiến anh tự kết liễu cuộc đời năm 1970 khi đang ở đỉnh cao danh vọng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá