Tiểu thuyết gia Kim Dung thích nhạc R&B

TPO - Thật không ngờ rằng làn sóng nhạc R&B lại thu hút cả tiểu thuyết gia võ hiệp Kim Dung. Trong thời gian chưa đầy 6 tháng, ông đã hai lần viết đề từ tặng nữ ca sỹ R&B Chung Tuyên.

Nhà văn Kim Dung
Năm ngoái, dưới sự dẫn dắt của nhạc sỹ nổi tiếng người Nội Mông - Đằng Cách Nhĩ - cùng ban nhạc Thương Lang, “cô gái sói” Chung Tuyên chập chững bước vào làng nhạc R&B.

Chung Tuyên trở thành một trong số ít những nữ ca sỹ R&B được chú ý với album đầu tay “Tuyên thanh đoạt nhân” (Tiếng hát Chung Tuyên chinh phục mọi người).

Trong album, bài hát “Giang hồ tái hiện”, hát lại với phong cách R&B bài “Một tiếng cười biển xanh” của Hoàng Triêm, được các fan đặc biệt yêu thích.

Năm ngoái, Kim Dung tình cờ nghe được bài “Giang hồ tái hiện” của Chung Tuyên, giọng hát R&B của nữ ca sỹ này lập tức cuốn hút ông.

Kim Dung liền cầm bút viết tặng Chung Tuyên một bức đề từ với nội dung: “Cô Chung Tuyên, giọng ca hay như tiếng chim oanh đã làm tái hiện một giang hồ ly kỳ và tràn đầy khí phách”.

Ca sỹ Chung Tuyên

Cách đây không lâu, Chung Tuyên bắt đầu chuẩn bị quay video clip cho bài hát mới. Cô gửi điện xin lời khuyên của Kim Dung.

Sau khi đưa ra một vài gợi ý, không ngờ Kim Dung lại tặng cô một bức đề từ nữa: “Hào khí nhu tình, sung mãn ca thanh”. Bức đề từ khiến Chung Tuyên rất ngạc nhiên.

Kim Dung hết lời khen ngợi giọng hát của cô: “Tôi thấy rất hứng khởi khi nghe Chung Tuyên hát. Mỗi lần nghe bài “Giang hồ tái hiện”, trong đầu tôi lập tức hiện lên khung cảnh của “Tiếu ngạo giang hồ”.

Lâu lắm rồi tôi mới được thưởng thức một giọng ca như vậy. Phong cách âm nhạc và giọng ca của Chung Tuyên đã để lại ấn tượng rất sâu đậm trong tôi.

Tôi rất thích tiếng hát tràn đầy hào khí của Chung Tuyên. Quan trọng nhất là cô gái nhỏ bé này còn biết kết hợp tâm tư của các đôi bạn trẻ vào trong bài hát.”

Kim Dung còn gợi ý, bái hát hay thì nhất định phải quay một video clip hoàn hảo. Kim Dung tuyên bố: “Nếu có thể, tôi sẽ tham gia một vai trong video clip của Chung Tuyên! Tôi không chỉ biết viết sách mà còn có thể đóng phim!”

Duy Thị
Theo CRI/Sina

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá