Tiểu thuyết về chiến tranh Việt Nam được Giải thưởng Sách Quốc gia Mỹ 2007

TPO - Hai cuốn sách viết về mật vụ Mỹ thời Chiến tranh lạnh đã được trao tặng Giải thưởng Sách Quốc gia tại New York (Mỹ). Một trong hai cuốn sách lấy bối cảnh chiến tranh Việt Nam.

Các tác giả trong lễ nhận giải

Giải thưởng tiểu thuyết được trao cho cuốn tiểu thuyết sử thi Cột khói của Denis Johnson – một câu chuyện về nhân viên CIA trong chiến tranh Việt Nam.

Giải thưởng văn xuôi thuộc về Tro tàn - ký sự của Tim Weiner về cơ quan gián điệp của Mỹ. Weiner - Phóng viên báo New York Times - đã giành giải thưởng Pulitzer cho những phóng sự về những chương trình an ninh quốc gia bí mật vào năm 1988.

Tác giả Sherman Alexie đạt giải Tài năng văn chương trẻ với câu chuyện về một người Mỹ sống ở vùng quê nghèo của người Anh-điêng, đó là Cuốn nhật ký chân thực của một người da đỏ làm thêm. Robert Hass được tặng giải thưởng về thơ với tuyển tập Thời gian và vật chất.

Mỗi tác giả được giải được nhận 10.000 USD tiền thưởng.

Nhà tiểu thuyết chính luận Joan Didion được trao tặng Huy chương Vì nền Văn học Mỹ năm 2007. Trong diễn văn nhận giải của mình, bà đã ca ngợi nhà văn quá cố Norman Mailer, người được giải năm 2005 và mới qua đời cách đó vài ngày.

Thanh Lê
Theo VOA news

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá