Tin đọc nhanh ngày 8/1

TP - Giao hưởng thơ Điện Biên Phủ đến Brazil ngày 16/1, tại Liên hoan âm nhạc Montanhas.

Nhạc trưởng Trần Vương Thạch mang giao hưởng thơ “Điện Biên Phủ” đến Brazil.
Nhạc trưởng Trần Vương Thạch mang giao hưởng thơ “Điện Biên Phủ” đến Brazil.

Tác phẩm của nhạc sỹ Trần Mạnh Hùng do NSƯT Trần Vương Thạch, giám đốc Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TPHCM chỉ huy, bên cạnh hai tác phẩm của nhà soạn nhạc Mozart và Beethoven. Giao hưởng thơ Điện Biên Phủ được trình diễn 10 ngày của liên hoan âm nhạc cổ điển quan trọng của châu Mỹ Latin này. 

Theo nhạc trưởng Trần Vương Thạch, bản giao hưởng này của Trần Mạnh Hùng sử dụng chất liệu âm nhạc dân gian của vùng núi phía Bắc, mang đậm màu sắc, dấu ấn của một tác phẩm âm nhạc Việt Nam.

* Phim độc lập được lòng các nhà sản xuất: Tại đề cử giải thưởng Hiệp hội các nhà sản xuất phim Mỹ (PGA) mới công bố, nhiều phim độc lập như Boyhood (Thời niên thiếu), Birdman và Whiplash có tên, trong khi nhiều phim ngân sách khủng khác bị gạt ra lề. 

Phim Unbroken do Angelina Jolie đạo diễn, Selma-một ứng viên nặng ký ở Quả cầu vàng và bom tấn Interstellar cũng không có trong danh sách đề cử năm nay. 

Các phim được đề cử còn có: American Sniper của Clint Eastwood, Gone girl, của Ben Affleck, The Imitation game và Night call. Giải thưởng PGA trao giải ngày 24/1, được xem là một trong những thước đo uy tín trước thềm Oscar. 

Theo Cyberpresse

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng