Tin đọc nhanh Văn nghệ

TP - Trình diễn “Tất cả đều là con tôi” (All my sons) nhân 20 năm quan hệ Việt-Mỹ. Sau đêm diễn 26/5 tại Nhà hát Tuổi Trẻ, sẽ là các buổi diễn miễn phí cho khán giả trẻ, sinh viên các trường đại học nghệ thuật và cao đẳng nghề ở Hà Nội và Yên Bái (8/6), Tuyên Quang (9/6), Thái Nguyên (10/6).

Tin đọc nhanh Văn nghệ

Kịch của Arthur Miller xoay quanh bi kịch gia đình với những quan hệ cá nhân chằng chịt và tình huống tâm lý phức tạp. 4 năm trước, đạo diễn Mỹ Neil Simon Fleckman sang Việt Nam dàn dựng “Tất cả đều là con tôi”- một trong 100 kiệt tác sân khấu thế giới. Năm nay kỉ niệm 100 năm sinh, 10 năm ngày mất Arthur Miller và  20 năm quan hệ ngoại giao Việt- Mỹ.       

T.Q

* “Cùng chơi trò chơi dân gian các nước” tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam trong hai ngày 30-31/5. Trẻ em và người lớn được trải nghiệm 20 trò chơi dân gian của Việt Nam và các nước, cũng như tìm hiểu văn hóa đặc sắc của thế giới thông qua các hoạt động vui chơi khám phá: trình diễn trang phục các nước, làm đồ chơi dân gian, múa rối cạn, múa rối nước, làm người dẫn chương trình và người mẫu nhí trình diễn trang phục các nước.          

  T.Q

* Ulysses Moore, bộ 3 tập truyện phiêu lưu đến từ nước Ý dành cho thiếu nhi ra mắt dịp khai hè. Tại Ngôi nhà Ý- Casa Italia (18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội), đại sứ quán Ý giới thiệu bộ sách thiếu nhi nổi tiếng nước Ý, từng bán 3,3 triệu bản, dịch ra 27 thứ tiếng. Ulysses Moore là nhân vật huyền bí, sở hữu những giai thoại và những câu chuyện khó kiểm chứng khiến người ta phải săn lùng bằng chứng, bút tích, câu chuyện… về ông. Chàng trai trẻ Pierdominico cũng là người như thế. Anh lặn lội sang Anh tìm đến địa danh tưởng như không hề tồn tại, mong lần ra dấu vết Ulysses Moore. Đổi lại anh nhận được những vật dụng giá trị hé mở những câu chuyện ly kỳ. Kể từ khi được xuất bản năm 2005, bộ truyện luôn nằm trong Top 10 cuốn sách thiếu nhi hay nhất và bán chạy nhất tại Ý.               

P.V.V

* Chiếu và thảo luận phim “Paris đang bùng cháy” lúc 18h, ngày 30/5, tại Nhà sàn Collective, 24 Lý Quốc Sư. Bộ phim quay từ thập kỉ 80, chiếu tại LHP Mỹ năm 1990, nay trình chiếu tại Hà Nội. Đạo diễn Jennie Livingston (Mỹ) hướng ống kính tới một vũ hội hóa trang của nhóm người da đen gốc Mỹ La-tinh sống tại Harlem, New York. Bản thân đạo diễn là đồng tính nữ da trắng, cô đã phải đối mặt với nhiều phê bình khi đề cập tới vấn đề sắc tộc và chiếm dụng văn hóa. Phim dài 78 phút đề cập tới người chuyển giới, chuyển đổi giới tính.    

B.T

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá