Tin Tin kiểu Steven Spielberg trở lại với bản 3D

TP - Công chúng háo hức chờ đợi cuộc phiêu lưu mới của Tin Tin trên màn ảnh rộng, hiệu ứng 3D dưới bàn tay đạo diễn gạo cội Steven Spielberg.

Tin Tin trở lại với hiệu ứng 3D. Ảnh: DR
Tin Tin trở lại với hiệu ứng 3D. Ảnh: DR

> Steven Spielberg đòi sa thải Megan Fox

Tin Tin trở lại với hiệu ứng 3D. Ảnh: DR
Tin Tin trở lại với hiệu ứng 3D. Ảnh: DR.
 

Ngày 26-10 tới, Những cuộc phiêu lưu của Tin Tin 3D công chiếu, đưa khán giả vào cuộc phiêu lưu hấp dẫn với Tin Tin và những người bạn, khám phá kho báu của con tàu Kỳ Lân mất tích bấy lâu. Phim khởi chiếu tại Việt Nam từ 11-11. Khán giả trông chờ vào sự hợp tác của đạo diễn Kỷ Jura và nhà sản xuất ăn khách qua loạt Chúa nhẫn- Peter Jackson.

Những cuộc phiêu lưu của Tin Tin ứng dụng công nghệ diễn mô phỏng, công nghệ làm phim khá hiện đại thời gian gần đây. Phim thu hút các diễn viên tiếng tăm diễn xuất các nhân vật hoạt hình: Jamie Bell trong vai Tintin, Andy Serkis (Haddock), Daniel Craig (Sakharine).

Công nghệ diễn mô phỏng này từng được ứng dụng thành công trong các cư dân xanh ở hành tinh Pandora trong siêu phẩm Avatar, rồi nhân vật Gollum trong Chúa tể những chiếc nhẫn. Lựa chọn này giúp đạo diễn tôn trọng thế giới đồ họa nhưng trong truyện tranh nguyên bản.

“Chúng tôi muốn Tin Tin thật nhất có thể. Khán giả có lẽ so sánh căn nhà của Tin Tin trong truyện tranh và phim, chúng tôi phải tỉ mỉ chọn đúng gam màu của Hergé đã dùng.”- Đạo diễn Steven Siperlberg nói về quá trình chuyển thể phim, để làm hài lòng nhất khán giả trung thành của loạt truyện tranh này.

Công nghệ diễn mô phỏng từng giúp phim Sự nổi loạn của hành tinh khỉ khá thành công. Ở phim sắp ra mắt này, nam diễn viên Anh 25 tuổi Jamie Bell (Tin Tin) nói đầy vẻ hào hứng: “Mọi người thường hỏi tôi công nghệ diễn mô phỏng có khó khắn lắm không. Hoàn toàn ngược lại. Chúng tôi đến trường quay không có bối cảnh, không camera cồng kềnh, không có các kỹ thuật viên vây quanh, hoặc mớ dây lằng nhằng. Chỉ lo nhập vai, cứ như đang diễn trên sân khấu. Diễn viên được giải phóng hoàn toàn về tâm lý diễn xuất”.

Trước Steven Spielberg, nhiều đạo diễn thử đưa nhân vật hoạt hình này đến với Hollywood ở phiên bản màn ảnh rộng, nhưng không mấy thành công. Đó là cuộc hợp tác của chính tác giả Hergé với hãng Walt Disney năm 1948.

Năm 1959, nhà sản xuất Larry Harmon, người sáng tạo ra phim Chú hề Bozo gặp gỡ tác giả Hergé cho dự án điện ảnh, nhưng bị tác giả gạt ngay lập tức. Tác giả sêri truyện tranh này khá kỹ tính chọn đối tác làm phim, lo lắng phá vỡ thế giới truyện tranh mà ông sáng tạo ra.

Spielberg liên hệ làm phim từ năm 1983, được chào đón nồng nhiệt. Kịch bản lần đầu tuy nhiên không làm hài lòng, với lời đánh giá câu chuyện quá Mỹ. Spielberg giao lại cho đạo diễn Roman Polanski, từ bỏ dự án do không tìm được diễn viên đóng Tin Tin, và công nghệ làm phim khi ấy chưa đáp ứng được yêu cầu tác giả. Cho đến khi công nghệ làm phim hoạt hình mới phát triển mạnh mẹ, đạo diễn Spielberg trở lại với ý tưởng làm một Indiana Jones cho thiếu nhi.

Hải Minh
Theo TV5, Paris Match

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá