Tin vắn: Hành trình tìm lại những giá trị của Phan Khôi

TP - Tọa đàm 14h30 ngày 6/1 tại Heritage Space, Dolphin Plaza 28 Trần Bình, Hà Nội. Diễn giả Lại Nguyên Ân, MC Phạm Xuân Nguyên. Phan Khôi gần đây liên tục trở lại trong các nghiên cứu và ghi nhận của giới phê bình cũng như độc giả.

Năm 1995, Lại Nguyên Ân sưu tập 13 năm tranh luận văn học 1932-1945 của GS Thanh Lãng, trong đó có 200 trang của Phan Khôi trên một số tờ báo. Từ 2003 đến 2010, Lại Nguyên Ân tìm hiểu, sưu tầm, biên soạn, xuất bản 5 sưu tập tác phẩm đăng báo của Phan Khôi, góp thêm 5.000 trang di sản báo chí, văn chương, học thuật của ông, hiện vẫn tiếp tục.

* Festival “Clap!” lần thứ nhất diễn ra từ 17 đến 25/1 tại L’Espace 24 Tràng Tiền, Hà Nội. Dành cho những người mới làm phim điện ảnh, truyền hình, phim trên trang web. 

Tin vắn: Hành trình tìm lại những giá trị của Phan Khôi - ảnh 1 Phim dài “Hồn ma” chiếu tại festival Clap.

Các buổi chiếu, gặp gỡ và thảo luận về các chủ đề diễn ra trong suốt festival nhằm trao đổi kiến thức và kinh nghiệm giữa các nghệ sĩ Pháp và Việt Nam, nghệ sĩ và công chúng. 

7 thể loại biểu đạt nghe nhìn là trọng tâm của các hoạt động này: Phim ngắn truyền hình nhiều tập; scripted reality (thể loại chương trình truyền hình kết nối giữa truyền hình thực tế và hư cấu); phim điện ảnh ngắn; nghệ thuật video; phim truyện dài đầu tay; phim web; phim dài nhiều tập.

Mỗi hoạt động có một khách mời Pháp hoặc Việt nói về kinh nghiệm và quan điểm nghề nghiệp. Các đạo diễn, nhà sản xuất, nhà phân phối hoặc người mua nội dung chia sẻ những câu chuyện và lời khuyên bổ ích.                

T.Q

Tin vắn: Hành trình tìm lại những giá trị của Phan Khôi - ảnh 2
* Phát hành sổ tay “Hạt giống tâm hồn”. Cuốn sổ đúc kết những câu nói hay, ý nghĩa, độc đáo của những người thông thái, nổi tiếng thế giới cùng ảnh tác giả câu nói đó, được trích dẫn nguyên bản và chụp lại trên bức tường đường phố, trên ghế đá công viên, thành xe buýt, trên vách đá ở khắp nơi trên thế giới… hay được viết, khắc nguệch ngoạc không biết từ bao giờ bởi những người vô danh nhưng có thể làm lay động lòng người. Cty Trí Việt - First News thực hiện. 

A.L

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng