Tin vắn ngày 17 - 7

TP - Khởi hành, tên triển lãm và trình diễn thời trang tốt nghiệp của 13 sinh viên Học viện Thời trang London tại Hà Nội. Ban tổ chức rút kinh nghiệm từ trưng bày năm ngoái, năm nay các bộ sưu tập (BST) thời trang phong phú, có tính ứng dụng cao hơn.

> Tin vắn văn nghệ ngày 29 - 6

Đặc biệt, mỗi học viên phải thực hiện một đoạn video ngắn đầy sáng tạo, toát lên tinh thần của BST, thay vì chụp hình thông thường. Nổi bật có clip giới thiệu BST Tĩnh của Vũ Tá Linh, cảm hứng văn hóa Việt truyền thống, trong đó lấy hoa sen làm chi tiết tinh tế bằng thêu, chắp vá trên trang phục len, dạ, nhung, gai, lụa.

Các BST khác có âm hưởng châu Âu, Nhật Bản trong các thiết kế dạo phố, dạ hội cho người Việt. Triển lãm khai trương ngày 27-7 tại khu The Garden, trình diễn tối 28, ngoài ra công chúng quan tâm có thể đến triển lãm để được tư vấn.

Em Béo và Hội Cầu vồng, tác phẩm dành cho thiếu nhi của Đỗ Bích Thúy, tác giả tiểu thuyết Tiếng đàn môi sau bờ rào đá- được chuyển thể thành phim điện ảnh Chuyện của Pao.

Cuốn sách dày 96 trang, NXB Kim Đồng ấn hành, xoay quanh câu chuyện thú vị của nhóm bạn lớp 2, với các biệt danh ngộ nghĩnh Nhi Su Mô, Nhi Còi, Nhi Búp Bê, Nhi Khủng Long, Ngọc Phù Thủy và Em Béo.

Nhà văn Đỗ Bích Thúy nói, chị không biết sách bán chạy đến đâu, nhưng tin tưởng bọn trẻ sẽ thích. Bởi chúng thấy mình ở trong những trò quậy phá, câu chuyện ngộ nghĩnh: làm đỏm, đi dã ngoại, “xì hơi ra ngô”, tập xe đạp.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá